Trang chủ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng (Hồi ký)

Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng (Hồi ký)

bia-sach-Le-Duc-ThoĐồng chí Lê Đức Thọ là một người cộng sản kiên cường, một nhà lãnh đạo tài năng, một trong những học trò xuất sắc, cộng sự thân cận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà Nho ở vùng ngoại ô thành phố Nam Định thuộc phủ Thiên Trường xưa, nơi phát tích của Vương triều Trần với hào khí Đông A nổi tiếng trong lịch sử, đồng chí Lê Đức Thọ sẵn mang trong mình tinh thần yêu nước và truyền thống quật cường của dân tộc.

Trải qua hơn 60 năm hoạt động cách mạng liên tục, gian khổ và rất quang vinh, đồng chí Lê Đức Thọ đã giữ những trọng trách lớn của Đảng và có những cống hiến đặc biệt quan trọng cho cách mạng Việt Nam. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911-10/10/2011), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật phối hợp với  Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan hữu quan và gia đình tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng (Hồi ký)”.

Cuốn sách gồm gần 100 bài viết chủ yếu dưới dạng hồi ký của các đồng chí  lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ, của đồng đội, đồng chí, của những người cộng sự đã từng sống và làm việc với đồng chí Lê Đức Thọ, hồi tưởng lại từ trong ký ức những hình ảnh đẹp về đồng chí Lê Đức Thọ. Trên cơ sở nội dung của các bài viết, cuốn sách được sắp xếp theo các chủ đề sau:

- Lê Đức Thọ với cách mạng Việt Nam; - Lê Đức Thọ với miền Nam; - Lê Đức Thọ với công tác tổ chức xây dựng Đảng; - Lê Đức Thọ với công tác ngoại giao; - Lê Đức Thọ với công tác quốc phòng – an ninh; - Về thơ Lê Đức Thọ.

Xuất bản cuốn sách này vào đúng dịp Đảng và Nhà nước ta tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 21 năm ngày mất của đồng chí Lê Đức Thọ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật và các tác giả xem đây như một nén nhang tường niệm người cộng sản kiên cường, nhà lãnh dạo tài năng đã có công lao to lớn với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc ta.