Trang chủ 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 Khai trương Trung tâm Báo chí của lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Khai trương Trung tâm Báo chí của lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Chiều ngày 31-8-2015, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 chính thức khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

0c1fdf005c1f275ac9d958170f8ddc53 L

Trung tâm Báo chí phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 đặt tại Tòa nhà Quốc hội mới, có gần 50 máy tính, các đường truyền internet, tín hiệu truyền hình, âm thanh…, với khoảng 150 chỗ ngồi dành cho các phóng viên.

Được biết, có hơn 500 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký đưa tin về lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2015) diễn ra vào sáng thứ Tư, 2-9, tới đây. Trong đó, có 50 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký tham gia tác nghiệp tại sự kiện quan trọng này.

Trước đó, vào 7 giờ sáng ngày 1-9-2015, Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thành phố Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài liệt sĩ.

Chương trình lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vào 7 giờ sáng ngày 2-9-2015.

Ước tính, có khoảng 30 nghìn người thuộc các lực lượng vũ trang nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ…), các lực lượng trong xã hội như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam tham gia lễ diễu binh, diễu hành này.

Ngay sau nghi lễ diễu binh, diễu hành là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí, Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, công tác thông tin báo chí góp phần rất quan trọng vào thành công của các hoạt động của lễ kỷ niệm. Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phóng viên trong nước, quốc tế đưa tin về lễ kỷ niệm, đồng thời cũng sẽ chủ động, tích cực cung cấp thông tin, góp phần tổ chức thành công lễ kỷ niệm theo đúng mục tiêu đã đề ra, bảo đảm được an toàn, an ninh của sự kiện trọng đại này.

Ngoài chủ đề lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Ban Tổ chức cũng quan tâm, đáp ứng yêu cầu hoạt động báo chí về các chủ đề khác mà các phóng viên nước ngoài có thể quan tâm như tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thành tựu nổi bật trong sự nghiệp Đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam; giới thiệu đất nước, con người Việt Nam... nhằm tranh thủ tốt nhất sự quan tâm của thế giới và đề cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, nhanh chóng đưa thông tin đến với nhân dân cả nước và quốc tế, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn mong muốn các phóng viên trong nước và nước ngoài sẽ đưa tin một cách nhanh chóng, chính xác, tuân thủ các quy định về an ninh, vị trí tác nghiệp, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của lễ kỷ niệm.

Tin, ảnh: NGÂN ANH

(Theo Nhân dân)