Trang chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh Thơ chúc Tết - mừng Xuân của Bác Hồ và lời bình

Thơ chúc Tết - mừng Xuân của Bác Hồ và lời bình

 Tho-chuc-Tet-mung-xuan-cua-Bac-Ho-va-loi-binhTác giả: Lê Xuân Đức

Số trang: 154 trang

Cuốn sách gồm 22 bài thơ chúc Tết - mừng Xuân của Bác Hồ và lời bình của tác giả Lê Xuân Đức. Các bài thơ của Bác vừa làm lòng người ấm áp, phấn khởi bởi tình cảm mênh mông, trìu mến của Bác đem lại, vừa làm mọi người tăng thêm tinh thần, dũng khí, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ lớn lao, vẻ vang mà Đảng - Bác đã đề ra.

Mỗi bài thơ chúc Tết - mừng Xuân của Bác là một hồi kèn xung trận, là khẩu hiệu hành động, “vừa là lời kêu gọi vừa là mừng Xuân”, là lời hịch của cha ông và của Đảng hòa vào tiếng nói, tiếng thơ của một con người thời đại, một lãnh tụ vĩ đại. Đó là tình cảm, tấm lòng, là món quà đầu năm mới Người gửi tặng đồng bào và chiến sĩ cả nước; là những định hướng chiến lược, những lời đúc kết, đánh giá những thắng lợi trong năm qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm tới, động viên, cổ vũ toàn dân tộc cùng nhau đoàn kết một lòng, vững bước tiến lên trong đấu tranh cách mạng, trong lao động và sáng tạo để xây dựng quê hương, đất nước.

Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sự giản dị nhưng hết sức độc đáo và tinh tế trong mỗi bài thơ chúc Tết - mừng Xuân của Bác.