Trang chủ Chủ tịch Hồ Chí Minh Ta bên Người, Người tỏa sảng trong ta

Ta bên Người, Người tỏa sảng trong ta

 

Ta-ben-nguoi-nguoi-toa-sang-trong-taTác giả: Nhiều tác giả

Số trang: 226 trang

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện xúc động, những ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những năm tháng hoạt động cách mạng ở trong nước và ngoài nước. Đặc biệt, cuốn sách cũng tập hợp những bài viết của một số tác giả nước ngoài viết về Người.

Cuốn sách được hệ thống thành bốn phần:

Phần I: Những năm tháng hoạt động của Bác Hồ ở nước ngoài;

Phần II: Bác Hồ với chiến sĩ;

Phần III: Bác Hồ với thiếu nhi;

Phần IV: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Qua những câu chuyện, cuốn sách đã cho thấy cuộc đời, tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc gắn liền với phẩm chất cao quý của người cộng sản trong thời đại mới. Người không chỉ là tấm gương sáng về đạo đức thanh cao mà còn là con người “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Mỗi bài viết với những ngôn từ và cách thức khác nhau nhưng đều cho thấy rõ tầm vóc lớn lao, sự cống hiến và quan tâm sâu sát của Bác đối với toàn dân. Mỗi lời nói, mỗi việc làm của Người đều thấm đượm tình cảm trìu mến, tin yêu đối với đồng bào, chiến sĩ, các em nhỏ...; sự chỉ bảo tỉ mỉ, ân cần; những yêu cầu nghiêm khắc mà giản dị, tự nhiên, gần gũi, thân thương… cũng được thể hiện ở những góc đời thường nhất. Qua đó càng khẳng định rằng: Hồ Chí Minh là một người anh hùng giải phóng dân tộc, một nhà văn hóa kiệt xuất, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Người không chỉ được nhân dân trong nước yêu mến mà còn được bạn bè thế giới kính trọng, nể phục.

Cuốn sách sẽ góp phần đem đến cho độc giả một cái nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn trong nghiên cứu và nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những cống hiến vô cùng to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới.