Trang chủ Văn hóa đọc Khai mạc Hội sách Mùa Xuân

Khai mạc Hội sách Mùa Xuân

Hội sách Mùa Xuân với sự tham gia của ba đơn vị xuất bản đã khai mạc sáng 30-3 tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm lượt bạn đọc, trong đó số đông là học sinh, sinh viên.

khai mac142016

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Hội sách thường niên, bao gồm các hội sách Mùa Xuân và Mùa Thu do ba nhà xuất bản Phụ nữ, Trẻ và Kim Đồng phối hợp tổ chức.

Trong khuôn khổ Hội sách, độc giả được tham dự các hoạt động giao lưu, tư vấn, gặp gỡ các tác giả như Đoàn Công Lê Huy, Nguyễn Xuân Thủy, Alex Tu…), giao lưu với ê kíp làm sách (Dragon Ball, One Piêc…) để tìm hiểu thêm về những câu chuyện bên lề mỗi trang sách.

Tại hội sách, các nhà xuất bản đã giới thiệu những ấn phẩm mới nhất tới độc giả. NXB Kim Đồng ra mắt loạt sách tản văn về nghệ thuật sống “Viết cho những điều bé nhỏ” (Đoàn Công Lê Huy và Ngô Thị Phú Bình), bộ “Kính vạn hoa” của Nguyễn Nhật Ánh phiên bản mới, “Tuyển tập thơ” và “Đảo chìm” của Trầm Đăng Khoa.

Lan Khai mạc Hội sách mùa Xuân 2016 ảnh 2

Đông đảo phụ huynh, học sinh, sinh viên đã lựa chọn sách kiến thức, kỹ năng bên cạnh sách văn học, giải trí

NXB Trẻ giới thiệu tác phẩm của các tác giả đương đại như “Vết gió” (Đỗ Phấn), “Biệt cánh chim trời” (Cao Duy Sơn); “Có tiếng người trong gió” (Nguyễn Xuân Thủy) “Mong manh” (Nguyễn Ngọc Tiến), “Ghi chép nhỏ của người cưỡi ngựa” (Phan Thị Vàng Anh), “Không ai sang sông” (Nguyễn Ngọc Tư)…

NXB Phụ nữ đưa đến với độc giả tập thơ “Ở thế gian” (Đỗ Trọng Khơi), các tập truyện ngắn “Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu” (M.C Kim Ngân); “Chồng xứ lạ” (Trang Hạ); “Nổi tiếng có phải là một món quà?” (Đinh Thu Hiền), tiểu thuyết trinh thám “Cô gái trong mạng nhện” (David Lagercrantz) đánh dấu sự trở lại của series đình đám Millenium,…

Ngoài ra, tại hội sách, hơn 5.000 tựa sách với chính sách ưu đãi lớn và trực tiếp, lên tới 50%, sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng… cùng với quà tặng bookmark, bút bi, túi xách xinh xắn… sẽ là những điều hấp dẫn độc giả.

Theo Báo Nhân Dân