Trang chủ Kinh tế

Kinh tế

Xã hội học kinh tế

Cuốn sách có tính chất như một cuốn giáo trình để phục vụ cho việc giảng dạy của các giảng viên cũng như việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Nội dung cuốn sách trình bày một cách rõ ràng, hệ thống và tương đối gọn nhẹ về các cách tiếp cận và lý thuyết nghiên cứu xã hội kinh tế nói chung; nhấn mạnh đến cách tiếp cận thể chế trong xã hội học kinh tế.

Đọc thêm...

 

Vì sao kinh tế thị trường là phương tiện, kinh tế nhà nước là chủ đạo?

Trong cuốn sách, tác giả Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam giới thiệu một số bài viết của ông về những vấn đề quan trọng trong nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, cùng một số bài viết, nghiên cứu của các học giả nổi tiếng nước ngoài...

Sách gồm 115 trang, giá 20.000đ.

Đọc thêm...

 

Xây dựng và phát triển tập đoàn kinh tế ở Việt Nam

       Qua phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn hình thành, phát triển tập đoàn kinh tế; phân tích quá trình hình thành và đánh giá thực trạng hoạt động của một số tổ hợp kinh doanh theo hướng tập đoàn kinh tế ở Việt Nam; tác giả cuốn sách - TS. Bùi Văn Huyền - đã đưa ra quan điểm và những giải pháp chủ yếu để phát triển các tập đoàn kinh tế ở Việt Nam.

       Sách gồm 285 trang, giá 38.000đ.

Đọc thêm...

 

Thị trường dịch vụ tài chính Việt Nam trong quá trình hội nhập

Tác giả: PGS.TS. Phạm Quốc Trung (chủ biên)

Là một bộ phận chen chốt và khá nhạy cảm của nền kinh tế nên sự hội nhập của thị trường dịch vụ tài chính có ảnh hưởng nhiều chiều tới sự phát triển chung của toàn bộ nền kinh tế và có tác động tới nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Thực tiễn đã chứng tỏ, ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển thì tất yếu ở đó phải có một thị trường dịch vụ tài chính phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm...

 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 38 39 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 36 trong tổng số 39