Trang chủ Tin tức

Kỷ niệm về đồng chí Lê Đức Thọ

le-duc-tho-huongPhong trào Việt kiều tại Pháp có may mắn đặc biệt đã được Bác Hồ gây dựng cách đây 81 năm, khi Bác, lúc đó là Nguyễn Ái Quốc, thành lập Hội những người Việt Nam yêu nước tại Pháp, và đã được nhiều dịp gặp các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đọc thêm...

 

Đồng chí Lê Đức Thọ bàn về phương pháp cách mạng sáng tạo

LDT15aTrong một số lần được trực tiếp tiếp xúc, làm việc với đồng chí Lê Đức Thọ, và qua nhiều tác phẩm đồng chí để lại cho đời, tôi nhận thấy đồng chí Lê Đức Thọ không chỉ là nhà lãnh đạo xuất sắc về công tác tổ chức, ngoại giao, quân sự,...

Đọc thêm...

 

Những kỷ niệm của tôi về đồng chí Lê Đức Thọ

dc-Le-DucthoLần đầu tiên tôi được gặp đồng chí Lê Đức Thọ là khi đồng chí gặp đoàn cán bộ thứ ba được cử đi học lý luận Mác - Lênin ở Trường Đảng cao cấp Liên Xô tại Mátxcơva vào năm 1960, để căn dặn những điều cần thiết về nhiệm vụ và thái độ học tập.

Đọc thêm...

 

Những kỷ niệm sâu sắc của tôi về đồng chí Lê Đức Thọ

LDT-ab6Tôi có vinh hạnh được tiếp xúc và gặp gỡ đồng chí Lê Đức Thọ nhiều lần. Tên anh từ rất sớm đã gợi cho tôi một thiện cảm đặc biệt. Có lẽ vì Đức Thọ chính là quê hương thân thiết của tôi là huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. 

Đọc thêm...

 

Mẫu mực trong lối sống

ldt17bLần đầu tiên tôi được gặp anh Lê Đức Thọ là vào một ngày thu đông năm 1948. Đó là lúc anh dẫn đầu một đoàn cán bộ của Trung ương Đảng tăng cường cho Nam Bộ, Bình Trị Thiên và đến công tác ở một nước bạn.

Đọc thêm...

 

Vài mẩu chuyện về anh Sáu

ldt17aVề mặt Đảng, anh Sáu giữ trọng trách cao, nhưng chúng tôi, những người thân thiết của anh Sáu, vẫn gọi anh thân mật theo thứ là anh Sáu - Anh Sáu Thọ, cũng như đã gọi các anh Ba (Lê Duẩn), anh Hai (Phạm Hùng), v.v..

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 130 trong tổng số 138