Trang chủ Tin tức

Xuất bản lịch block: Các NXB cần chia ngọt sẻ bùi

Cứ vào thời điểm này các NXB lại bắt đầu chuẩn bị khởi động cho mùa lịch Tết. Tết năm 2012, dự kiến sẽ có khoảng 17 triệu cuốn lịch block được tung ra thị trường để phục vụ người dân.


Đọc thêm...

 

Trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn: Nguồn thông tin quan trọng để phát triển

 

Đầu năm 2009, Ban Bí thư đã ra Thông báo số 220-TB/TW về việc triển khai thí điểm Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn. Ngay sau đó, NXB Chính trị quốc gia-Sự thật đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và địa phương tiến hành thí điểm tại 16 tỉnh, ...

Đọc thêm...

 

Không có thị trường - các NXB đang làm khó mình

nxb “Một trong những điểm yếu nhất của các nhà xuất bản (NXB) là đã không nắm bắt được thị trường, không bám rễ được vào đời sống để đưa ra những xuất bản phẩm phù hợp với nhu cầu ngày càng phong phú của độc giả”- Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT-TT) Nguyễn Kiểm đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo SGGP về vấn đề xã hội hóa xuất bản.

Đọc thêm...

 

Hội nghị tổng kết 3 năm cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, ...

2011tket-3nam-cvd-2

Sáng 18-5-2011, tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tổ chức Hội nghị tổng kết ba năm thực hiện Cuộc vận động (2008 - 2010).

Đọc thêm...

 

Xã hội hóa xuất bản: “Tấm lọc” thưa dần?

12

Trong cơ cấu xã hội hóa xuất bản hiện nay, Nhà xuất bản (NXB) đóng vai trò quyết định là tấm lọc cuối cùng trước khi xuất bản phẩm đến tay bạn đọc. NXB chịu trách nhiệm trước pháp luật và người dân về chất lượng xuất bản phẩm. Thế nhưng trên thực tế, vai trò của các NXB hiện nay đang ngày càng giảm...

Đọc thêm...

 

Xã hội hóa xuất bản: Tư nhân làm sách - mập mờ trách nhiệm

Là nhân tố quan trọng trong quá trình xã hội hóa xuất bản, trải qua 7 năm được công nhận chính thức, những nhà làm sách tư nhân đã ghi đậm dấu ấn của mình trong sự phát triển chung của nền xuất bản Việt Nam, đồng thời cũng tạo nên những sự nghi ngại về vai trò tích cực trong quá trình xây dựng một nền xuất bản tiên tiến.


Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 151 152 153 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 151 trong tổng số 153