Loading...

Khai mạc hội sách Hà Nội năm 2018

Ngày đăng: 03/10/2018 - 15:10

Ngày 3-10, Hội sách Hà Nội năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số” đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2018). 

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các ban ngành của trung ương, Hà Nội và đông đảo người yêu sách Thủ đô. Đồng chí Trần Quốc Dân, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự Lễ khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V- năm 2018

Hội Sách Hà Nội lần thứ V – 2018 với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu của Hà Nội và cả nước, gồm các nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia Sự thật, Thông tin và Truyền thông, Phụ nữ, Kim Đồng, Đại học Sư phạm. Các công ty xuất bản, phát hành: XNK Sách báo Việt Nam (Xunhasaba), Phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh (FAHASA), Thái Hà, Nhã Nam… Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, tâm điểm của Hội Sách Hà Nội luôn là các chương trình giao lưu ý nghĩa và bổ ích. Ngay sau lễ khai mạc, cuộc trò chuyện về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ diễn ra với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và các đại biểu thăm quan gian hàng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Cùng với các đơn vị tham gia Hội sách, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cùng các công ty sách, văn hóa phẩm đem đến cho độc giả Thủ đô một chương trình thăm quan, mua sắm thú vị và bổ ích. Đó là việc tổ chức các sự kiện, hoạt động trong thời gian diễn ra Hội sách, với các chủ đề khá đa dạng như: giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; giao lưu tác giả - độc giả; các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục, đào tạo, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng; các buổi hội thảo, tọa đàm về các chủ đề gắn đặc trưng riêng của từng đơn vị, tạo sự hấp dẫn của Hội sách Hà Nội 2018…

Đồng chí chí Trần Quốc Dân, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trả lời phỏng vấn báo chí về những thắc mắc của độc giả.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND ông Ngô Văn Quý cho rằng: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động đến nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực. Ngành xuất bản thế giới đang có bước chuyển dịch nhanh chóng sang môi trường mạng internet, điện tử. Để ngành xuất bản thực sự trở thành ngành công nghiệp văn hoá, các đơn vị xuất bản trong nước cần tiếp cận, từng bước triển khai, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại và các dịch vụ nội dung số vào hoạt động xuất bản.

Nhiều đầu sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật được bạn đọc quan tâm.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách còn có hàng chục cuộc giao lưu, tọa đàm ra mắt sách được tổ chức với nội dung phong phú, đa dạng. Tại gian chuyên đề "Sách và Công nghệ số", độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…) như: Trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác AR (công nghệ tương tác với thế giới ảo) phục vụ đọc sách, báo; Giới thiệu và trải nghiệm thiết bị đọc sách điện tử BIBOX...

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội Sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách trên diện tích hơn 200m2 sáng 6-10 tại sân Đoan Môn.

Gian hàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Hội sách

Đặc biệt, tối ngày 5-10-2018 sẽ diễn ra đêm thơ chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với hơn 20 nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội tham gia đọc thơ và trình bày các ca khúc phổ thơ với nội dung: Ca ngợi tình yêu đất nước - dân tộc; Tôn vinh truyền thống 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đổi mới; Những bài thơ tình hay về mùa thu…

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại trừ % phí phát hành trên các loại xuất bản phẩm.

Ban Tổ chức mong muốn hoạt động này sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả đến với Hội Sách, nhằm lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc cho cộng đồng, khẳng định tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam.

Bình luận