Nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
Số trang: 80 trang
Giá tiền: 25.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 •  Bằng lời kể mộc mạc, chân thành qua các bài viết, tác giả đưa bạn đọc đến Khu di tích Phủ Chủ tịch với vườn cây, ao cá, đường xoài, với Nhà 54 (nơi Người ngày đêm suy nghĩ đề ra đường lối hàn gắn vết thương chiến tranh, cải tạo kinh tế ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam), với Nhà 67 (nơi Người dưỡng bệnh và qua đời, và cũng chính ngôi nhà này, Người đã viết bài: Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân), và đặc biệt là ngôi nhà sàn - nơi Người viết bản Di chúc lịch sử để lại cho đời sau những lời căn dặn tâm huyết cuối cùng.

  Nói về Tình cảm của bạn bè thế giới khi đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác giả viết: Có nhiều người nước ngoài đã có dịp gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi ở và làm việc của Người, sau này khi trở lại Việt Nam đến thăm nơi này đã kể lại với giọng đầy xúc động. “Chúng tôi không thấy có gì cách biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với chúng tôi: Người rất hiểu chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy Người là người anh, người bạn, người đồng chí và cũng là Bác Hồ của chúng tôi”; “Được gặp Người quả thật là một diễm phúc nhất trong đời…”. Êlêna Pêđơraxa - đại biểu nữ Chilê kể lại: “Nơi ở và làm việc của đồng chí Hồ Chí Minh quả là một bài học lớn đối với tất cả những người cách mạng trên thế giới. Cuộc sống đơn sơ và giản dị của Người chứng tỏ rằng Người sống vượt lên trên hết thảy mọi ham muốn vật chất. Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời cho dân tộc. Chính vì vậy, với dân tộc mình, Người trở nên vĩ đại và đáng yêu. Với các dân tộc trên thế giới, Người trở thành con người đáng kính và đáng khâm phục”.
  Cuốn sách góp phần giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về phẩm chất đạo đức cách mạng của Bác Hồ, về nhân cách thanh cao, lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người đã vạch đường chỉ lối, lãnh đạo nhân dân ta làm nên một thời đại mới của độc lập, tự do, ấm no và hạnh phúc; về những giá trị lịch sử văn hóa của Khu di tích Phủ Chủ tịch

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Đỗ Hoàng Linh
  Giá tiền: 137.000 đ
  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 50.000 đ
  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Ái Quốc
  Giá tiền: 51.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khá (Chủ biên), ThS. Nguyễn Huỳnh Bích Phương
  Giá tiền: 153.000 đ
  Tác giả: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS.TS. Trình Quang Phú (tuyển chọn và biên soạn)
  Giá tiền: 186.000 đ
  Tác giả: GS. Trần Văn Giàu
  Giá tiền: 33.000 đ
  Tác giả: X.Y.Z
  Giá tiền: 35.000 đ