Loading...

Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 Cụm III Đoàn Khối

Ngày đăng: 18/06/2019 - 08:06

Ngày 17/6/2019, tại Trụ sở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 Cụm III Đoàn Khối.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí thường trực, lãnh đạo văn phòng và các ban Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, các đồng chí bí thư, phó bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách của các cơ sở Đoàn thuộc Cụm III, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập trung báo cáo, thảo luận xoay quanh các nhóm vấn đề về đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; triển khai Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (1999-2019); triển khai Bộ tiêu chí đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Hướng dẫn thi đua – khen thưởng năm 2019; công tác quy hoạch cán bộ đoàn giai đoạn 2022-2027 và hướng dẫn điều chỉnh nhiệm kỳ đại hội, đại hội chi đoàn và tổ chức hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị trong Cụm đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Nhiều hoạt động được tổ chức với phương thức đổi mới, hấp dẫn đoàn viên, thanh niên, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị có quy mô và sức lan tỏa lớn. Các hoạt động giáo dục, đặc biệt là hoạt động Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các cơ sở đoàn quan tâm. Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cộng đồng được đoàn viên, thanh niên trong Cụm hưởng ứng sôi nổi, trong đó có nhiều đơn vị đã có những đóng góp đáng kể về nguồn lực, mạnh dạn đảm nhận nhiều công trình, tạo được ảnh hưởng xã hội rộng rãi. Bên cạnh những ưu điểm đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong việc chỉ đạo, triển khai các hoạt động, phong trào của các đơn vị trong Cụm.

Để khắc phục những hạn chế và phát huy những thành tựu đạt được, Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, phát biểu tâm huyết của các đồng chí cán bộ đoàn; những chia sẻ hữu ích, trao đổi kinh nghiệm xoay quanh mô hình hoạt động và triển khai công tác đoàn ở đơn vị cơ sở; thống nhất cần tăng cường tính liên kết, phối hợp chặt chẽ hoạt động đoàn giữa các đơn vị trong Cụm để tạo ra các hoạt động, phong trào đoàn có tầm ảnh hưởng lớn và sức lan tỏa rộng rãi.

Cán bộ, đoàn viên thuộc Cụm III Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 Cụm III Đoàn Khối không chỉ là cơ hội để các cán bộ, đoàn viên đánh giá, xem xét, nhìn nhận lại quá trình công tác đoàn của đơn vị mình mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị đoàn cơ sở, vì mục tiêu chung phát triển Cụm III Đoàn Khối vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Phóng viên: Kiều Trang

Biên tập: Hoàng Mai

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả