Loading...

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV

Ngày đăng: 20/05/2019 - 12:05

Hôm nay 20/5, tại Hà Nội, Quốc hội (QH) khóa XIV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ bảy. Ðây là kỳ họp giữa năm, QH tiếp tục dành thời gian cho công tác xây dựng pháp luật và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Kỳ họp thứ bảy, QH khóa XIV là kỳ họp trong năm thứ tư của nhiệm kỳ, năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tại kỳ họp này, QH tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật với khoảng 12 ngày làm việc (gần 60% tổng thời gian của kỳ họp). Bên cạnh đó, QH dành thời gian xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Thời gian qua, Ủy ban Thường vụ QH, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, các cơ quan liên quan, các đoàn đại biểu QH và các vị đại biểu QH đã khẩn trương triển khai các công việc, nội dung để trình QH xem xét. Trước khi về dự kỳ họp thứ bảy, các vị đại biểu QH, các đoàn đại biểu QH đã tiến hành tiếp xúc cử tri để trực tiếp lắng nghe, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của cử tri cả nước, kịp thời phản ánh với QH. Các đoàn đại biểu QH cũng đã tập trung nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào các văn bản, nội dung của kỳ họp lần này.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu QH sẵn sàng phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn và quyết định, đóng góp ý kiến có chất lượng cao, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Theo chương trình kỳ họp, trước giờ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các vị đại biểu QH đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 8 giờ, QH họp phiên trù bị để tiếp thu, chỉnh lý dự kiến chương trình kỳ họp và thông qua chương trình kỳ họp, nghe trình bày Báo cáo về công tác nhân sự...

Phiên khai mạc kỳ họp thứ bảy được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Ðài Truyền hình Việt Nam, Ðài Tiếng nói Việt Nam để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

BT: Nguyễn Chắt

(nguồn: Nhân Dân điện tử)

Bình luận