Loading...

Lễ ra mắt cuốn sách Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế

Ngày đăng: 21/06/2019 - 15:06

Chiều 20/6/2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Ban Nội chính Trung ương; Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật;… cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Với hơn 600 trang, là tập hợp 130 bài viết của nhiều tác giả - những người có cơ hội được tiếp xúc, làm việc với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách được chia làm ba phần: Phần thứ nhất: Một nhân cách lớn; Phần thứ hai: Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Phần thứ ba: Tình cảm với bạn bè quốc tế. Ở mỗi phần, tác giả các bài viết bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Đồng thời, khẳng định đồng chí là một cán bộ mẫu mực, luôn có trách nhiệm với Đảng, với đất nước và nhân dân; tâm huyết với công việc, hết lòng với bạn bè, đồng nghiệp; giản dị, khiêm nhường và bao dung. Đặc biệt, trong hai nhiệm kỳ Đại hội XI và XII của Đảng, đồng chí đã làm tròn trách nhiệm của một người đứng đầu, có tầm nhìn xa trong chỉ đạo việc hoạch định đường lối phát triển đất nước; luôn công tâm trong chỉ đạo và thực hiện cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, việc xuất bản cuốn sách Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Trong tình hình hiện nay, cần thống nhất trong nhận thức và hành động nhằm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ, từ đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh”.

P.V

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả