Loading...

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2019

Ngày đăng: 14/05/2019 - 15:05

Sáng 11/5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) Việt Nam tổ chức phát động Tháng Nhân đạo 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, nhân kỷ niệm Ngày CTÐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8-5. Tới dự, có Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của QH; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại Lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động, như: Tổ chức hiến máu tình nguyện, đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo; trưng bày ảnh về lịch sử phong trào, biểu tượng và hoạt động của Hội CTÐ Việt Nam; trao 20 xe đạp tặng các học sinh Trường THPT Ðan Phượng, trong tổng số 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Trong khuôn khổ “Dự án hỗ trợ nhà cho cựu chiến binh tại chiến trường Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang”, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã vận động hỗ trợ 285 căn nhà trị giá 15 tỷ đồng; T.Ư Hội CTÐ Việt Nam đã vận động và trao 200 căn nhà tặng người nghèo tại các xã biên giới tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng trị giá tám tỷ đồng;… Ðến nay, các nhà hảo tâm trong nước, ngoài nước, các tỉnh, thành Hội đã ủng hộ, cam kết ủng hộ số tiền 37 tỷ 285 triệu đồng cho các hoạt động của Tháng Nhân đạo năm nay.

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam nêu rõ: Ðảng, Nhà nước Việt Nam trân trọng, ủng hộ tôn chỉ mục đích của phong trào CTÐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Hội CTÐ Việt Nam. Ngay khi Hội mới được thành lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là Chủ tịch danh dự của Hội CTÐ Việt Nam luôn quan tâm sát sao hoạt động của Hội, thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức và cộng đồng xã hội tham gia đồng hành cùng các hoạt động của Hội CTÐ Việt Nam... Phó Thủ tướng kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức cho hoạt động nhân đạo, làm những việc tốt nhất có thể để tinh thần nhân đạo, tinh thần yêu thương hiện hữu mọi nơi, mọi lúc.

Dịp này, T.Ư Hội CTÐ Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam triển khai đặt 700 thùng quỹ nhân đạo tại các bưu cục trên toàn quốc; in thông điệp “Tháng Nhân đạo 2019” lên các phong bì thư nhằm phát hành trên tất cả các điểm bưu điện và cung cấp trên thị trường; T.Ư Hội CTÐ Việt Nam phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel, Báo điện tử Vietnamnet và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo vì người nghèo vùng biên” qua Cổng 1407, với cú pháp “ND” gửi 1407. Theo đó, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng để hỗ trợ xây nhà và tạo việc làm cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới.

BT: Nguyễn Chắt

(nguồn: Nhân Dân điện tử)

Bình luận