Loading...

Trao giải cuộc thi viết về cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 20/05/2019 - 12:05

Tối 18/5, tại Hà Nội, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Khối trưởng Khối thi đua các Ban Đảng Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương;... cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương. Đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và đồng chí Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà xuất bản dự Lễ.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và công tác cán bộ; góp phần xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của mình, trong thời gian qua 14 cơ quan trong Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương luôn phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, các cuộc vận động của Đảng cũng như pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập, Phó Bí thư Đảng ủy Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nhận giải khuyến khích tập thể tại buổi lễ.

Để triển khai sáng tạo, thiết thực, có chất lượng và hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 18/6/2018, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã phát động và tổ chức Cuộc thi viết trong toàn Khối. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Công tác thẩm định, bình chọn, đánh giá các bài dự thi được thực hiện khoa học, khách quan, công bằng qua hai vòng sơ khảo và chung khảo với sự tham gia của các chuyên gia độc lập. Từ 2.400 tác phẩm dự thi, các cấp cơ sở đã lựa chọn 135 tác phẩm gửi dự thi vòng chung khảo. Một số cơ quan có nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng như Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự cuộc thi lần này vinh dự đạt 2 giải khuyến khích cá nhân với tác phẩm: "Chuyện một người cán bộ biên tập ở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật" và "Học tập phong cách Hồ Chí Minh trong việc rèn luyện cán bộ biên tập ở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật".

Sau khi thẩm định, đánh giá, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 35 tác phẩm cá nhân, tám tập thể để trao giải. Nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu về nội dung, trình bày đẹp, thể hiện được tình cảm, sự kính trọng của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như những tâm huyết trong việc học tập và làm theo Bác.

Đặc biệt, nhiều bài dự thi là những suy nghĩ mộc mạc, những chia sẻ giản dị về những điều tốt đẹp học được ở Bác trong cuộc sống, trong công việc, ví dụ như: chị văn thư “hết việc chứ không hết giờ” ở Ban Dân vận Trung ương, anh lái xe tiết kiệm từng giọt nhiên liệu ở Văn phòng Trung ương Đảng, người nhân viên phục vụ hàng không trả lại hàng tỷ đồng để quên cho khách hàng ở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, người biên tập viên cẩn trọng trong từng câu chữ, gác cửa mặt trận tư tưởng ở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật...

Bên cạnh đó, thông qua Cuộc thi những vấn đề nổi lên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay như: đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ cũng đã được nhiều tác giả, nhóm tác giả thể hiện trong các tác phẩm dự thi.

Cuộc thi không chỉ là sự kiện sinh hoạt chính trị quan trọng, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng tới đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua Cuộc thi 14 cơ quan trong Khối thi đua đã có sự giao lưu, gắn kết hơn trong công tác, nâng cao hơn tính tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định.

Với những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Bình cho rằng các cơ quan trong Khối thi đua cần phối hợp, tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức để có thể tổ chức định kỳ sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt này. Các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Khối cần tiếp tục quán triệt và gương mẫu trong triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hàng năm. Đồng thời, mục đích của cuộc thi cũng để đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao giải Đặc biệt, giải Tập thể cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Hai tập thể đạt giải A là Ban Kinh tế Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Như, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đạt giải A cá nhân.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tham dự cuộc thi lần này vinh dự đạt 01 giải khuyến khích tập thể, 2 giải khuyến khích cá nhân với tác phẩm: "Chuyện một người cán bộ biên tập ở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật" và "Học tập phong cách Hồ Chí Minh trong việc rèn luyện cán bộ biên tập ở Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật".

BT: Nguyễn Chắt

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả