Buổi nói chuyện chuyên đề: “Thông tin tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam”

Ngày đăng: 18/11/2011 - 10:11

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”; đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyển về biển, đảo, nâng cao nhận thức của các cán bộ, công nhân viên chức hướng về Trường Sa, hướng về biển, đảo thân yêu của Tổ Quốc, sáng 18-11-2011, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Thông tin tuyên truyền về biển, đảo”.

Quang-canh-buoi-noi-chuyen

Quang cảnh buổi nói chuyện

Tới dự buổi nói chuyện có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Nhà xuất bản và đông đảo các cán bộ, công nhân viên chức Nhà xuất bản.

IMG_6961Các cán bộ, công nhân viên chức Nhà xuất bản ủng hộ Quỹ vì Trường Sa

Trong khuôn khổ của buổi nói chuyện, bằng những hình ảnh sinh động, Đại tá Phạm Văn Quang, Trưởng phòng Tuyên huấn, Quân chủng Hải quân đã tập trung giới thiệu một cách khái quát về Đường Hồ Chí Minh trên biển, với những đóng góp to lớn làm nên thắng lợi vĩ đại của cuộc cách mạng dân tộc, cũng như giới thiệu những điểm nổi bật về tình hình biển, đảo Việt Nam; sự phát triển, yêu cầu, nhiệm vụ của Hải quân và những vấn đề đặt ra đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Bên cạnh đó, Đại tá Phạm Văn Quang cũng đánh giá cao những hoạt động hướng về Trường Sa của Nhà xuất bản trong thời gian qua. Đó là những việc làm có ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, sự quan tâm đầy trách nhiệm của Nhà xuất bản tới biển, đảo Tổ quốc.

Kết thúc buổi nói chuyện, đồng chí Hoàng Phong Hà - Phó Giám đốc thường trực - Phó Tổng biên tập khẳng định: Thông tin tuyên truyền về biển đảo là việc làm có ý nghĩa thực tiễn cao, đem lại nhiều thông tin, giúp cho các cán bộ Nhà xuất bản có thể hiểu cụ thể hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình; củng cố thêm tình yêu, tri thức với vùng biển quê hương để cùng nhau chung tay hướng về biển Đông, bảo vệ Tổ quốc trên biển của Việt Nam. Qua đó, cũng giúp các cán bộ biên tập Nhà xuất bản có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình biên tập sách. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Quân chủng Hải quân và Nhà xuất bản sẽ tăng cường sự hợp tác chặt chẽ trong việc xuất bản sách để có được những ấn phẩm về biển, đảo, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, nhằm góp phần phát động và đẩy mạnh Cuộc vận động “Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hướng về Trường Sa, hướng về biển, đảo thân yêu của Tổ quốc”, lập quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, cũng như để động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ hải quân yên tâm công tác, vững chắc tay súng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống; các cán bộ, công nhân viên chức Nhà xuất bản tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ vì Trường Sa.

Bội Thu

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả