Chung tay sẻ chia mất mát với nhân dân Nhật Bản

Ngày đăng: 23/03/2011 - 16:03
Thế giới vừa trải qua một tuần đầy biến động. Những dư chấn của trận động đất mạnh 8,9 độ Richter và sóng thần kinh hoàng ở Đông Bắc Nhật Bản, sau 11 ngày, dường như vẫn còn rất nặng nề không chỉ trên đất nước “mặt trời mọc”, mà thực sự là nỗi ám ảnh của cả thế giới.

Thông tin mới nhất từ nhà chức trách Nhật Bản cho biết: tổng thiệt hại về người đã lên tới con số hơn 20.000 người, trong đó có hơn 8.000 người chết và gần 13.000 người khác mất tích. Dự kiến con số này có thể sẽ còn tiếp tục tăng. Đây là thảm họa tồi tệ nhất tại Nhật kể từ năm 1923 với trận động đất tại Kano khiến hơn 142.000 người tử vong. 


 alt
Hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản ủng hộ
nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại do động đất, sóng thần

Người Nhật đứng trước con số thiệt hại về của ở mức 235 tỉ USD, tương đương 4% GDP của nước này. Không dừng lại ở đó, họ còn phải đối mặt với thảm họa “Chécnôbưn thứ hai”, đó là nguy cơ rò rỉ phóng xạ từ các lò phản ứng hạt nhân. 
Ngay lập tức, các cá nhân, tổ chức quốc tế bằng nhiều hình thức khác nhau đã nỗ lực giúp đỡ đất nước Nhật Bản khắc phục những hậu quả nặng nề kể trên. Chính phủ Việt Nam cũng đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân Nhật Bản 200.000 USD và cử đội y tế lên đường sang hỗ trợ nước bạn. Nhiều cơ quan, đoàn thể, cá nhân trong những ngày qua cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân đất nước “mặt trời mọc” đứng lên sau thảm họa.
Cùng cảm thông và chia sẻ mất mát to lớn với nhân dân Nhật Bản, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sáng nay, 22-3-2011, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tổ chức đóng góp giúp đỡ nước bạn. Sau lời phát biểu của đồng chí Lê Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản, mỗi cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản đã tự nguyện đóng góp ít nhất một ngày lương của mình để hỗ trợ nhân dân Nhật Bản.
                                                                               Nam Hà

Bình luận