Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà xuất bản qua các thời kỳ

Ngày đăng: 07/10/2022 - 08:10

Sáng 06/10/2022, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm “70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022)”, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945 – 05/12/2022).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập; Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập; Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường vụ Công đoàn; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản tại Hà Nội; Lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ, Văn phòng Nhà xuất bản; Đại diện Ban liên lạc hưu trí Nhà xuất bản. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản qua các thời kỳ

Tại hội nghị, PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà xuất bản trong 6 tháng đầu năm 2022 với rất nhiều điểm sáng nổi trội, thể hiện trên các mặt như: Công tác biên tập, xuất bản; Công tác thông tin, tuyên truyền, truyền thông, quảng bá các xuất bản phẩm, hình ảnh của Nhà xuất bản và phát hành, tiêu thụ sách; Công tác nghiên cứu khoa học và triển khai các đề tài, đề án; Công tác tổ chức - cán bộ; Công tác tài chính - kế toán; Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; Công tác kiểm soát nội bộ, ứng dụng công nghệ thông tin; Công tác của Đảng bộ Nhà xuất bản. Đồng chí cũng nhấn mạnh: nhiệm vụ đặt ra cho Nhà xuất bản trong thời gian tới là hết sức nặng nề, cần những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản để xây dựng Nhà xuất bản phát triển vững mạnh.

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản, các ý kiến đều bày tỏ tin tưởng, tự hào về những kết quả Nhà xuất bản đã đạt được thời gian qua trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức mà ngành xuất bản nói chung, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật nói riêng phải đối mặt, trong đó có công tác khai thác bản thảo, biên tập, xuất bản và phát hành sách lý luận, chính trị, pháp luật. Các đồng chí cũng bày tỏ sự trăn trở, suy tư trước những khó khăn, thách thức, những điểm hạn chế còn tồn tại, cần khắc phục đồng thời có nhiều kiến nghị xác đáng cho công tác chỉ đạo, điều hành để tiếp tục đưa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát triển nhanh và bền vững, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà xuất bản đã phân tích nhiều nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Nhà xuất bản, kiến nghị nhiều nội dung để tiếp tục đưa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát triển theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

PGS.TS. Phạm Minh Tuấn chúc các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp quý báu cho Nhà xuất bản.

Bày tỏ sự tin tưởng các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập mong rằng, với nhiệt huyết sẵn có và những kinh nghiệm đã tích lũy được, tùy theo điều kiện của mỗi người, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà xuất bản sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp vẻ vang của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả