Hội sách Hà Nội 2014 - chủ đề “Thành phố vì hòa bình”

Ngày đăng: 28/09/2014 - 09:09

Tối 26-9-2014, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra Lễ khai mạc Hội sách Hà Nội 2014 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”. Tới dự buổi Lễ, có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và TP. Hà Nội; đại diện các cơ quan quốc tế tại Hà Nội; đại diện các thư viện, nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước... Đồng chí Trần Quốc Dân, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tham dự Lễ khai mạc Hội sách.

Cac dai bieu cat bang khai mac Hoi sach

Các đại biểu cắt băngkhai mạc Hội sách

Phát biểu khai mạc Hội sách, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Hội sách Hà Nội năm 2014 là một sự kiện đặc biệt, không chỉ nhằm tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống văn hóa của Thủ đô mà còn là một dịp để ôn lại truyền thống văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, góp phần làm sâu sắc thêm ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày giải phóng Thủ đô 10-10. Hội sách được thành phố Hà Nội tổ chức với mong muốn là sự kiện văn hóa lớn của Thủ đô, có sức hấp dẫn lan tỏa mạnh mẽ và là tiền đề để hội sách được tổ chức hằng năm, đồng thời là cơ hội để các đơn vị trong ngành xuất bản có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, tiếp cận với các nhu cầu văn hóa đọc đa dạng và luôn phát triển của bạn đọc.

Lanh dao thanh pho Ha Noi va cac dai bieu tham quan Hoi sachLãnh đạo Thành phố Hà Nội và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách

Hội sách Hà Nội 2014 diễn ra từ ngày 26-9 đến 2-10 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) với không gian sách được trưng bày theo 7 chuyên đề: “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”, “Hành trình của sách”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, “Hà Nội với biển đảo quê hương”... Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu, trưng bày và bán sách, ấn phẩm gồm hơn 100 gian hàng của 45 nhà xuất bản, thư viện, công ty sách hàng đầu của Hà Nội và cả nước, với trên 1 vạn tên sách, hàng chục vạn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng.

Tham gia Hội sách, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật có gian hàng triển lãm và bán sách lý luận, chính trị như: Văn kiện Đảng toàn tập, Hồ Chí Minh toàn tập, sách về các vị lãnh tụ của Đảng, sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam, sách về Hà Nội, trọng tâm là các đầu sách kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô; đồng thời phối hợp thực hiện các chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội" và "Hà Nội với biển đảo quê hương”.

Logo ST cua Nha xuat ban Chinh tri quoc gia - Su that duoc xep bang sach tai gian trung bay ban sach cua Nha xuat banLôgô của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật được xếp bằng sách

Trong khuôn khổ Hội sách, 17 cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với tác giả, nhà nghiên cứu cùng những hoạt động bên lề hấp dẫn như khu vực dành cho thiếu nhi, viết thư pháp, khắc dấu gỗ... cũng được tổ chức.

Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra Hội sách, tại khu mô hình Lớp học vùng cao sẽ tiếp nhận sách do độc giả, các đơn vị tham gia Hội sách và nhân dân Thủ đô ủng hộ, tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, các xã đặc biệt khó khăn, tặng các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Giao Linh

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày khai mạc Hội sách Hà Nội 2014:

Gian trung bay gioi thieu va ban sach cua Nha xuat ban Chinh tri quoc gia - Su that truoc gio khai mac

Gian hàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật trước giờ Khai mạc Hội sách

Hoi sach thu hut nhieu ban doc nho tuoi

Hội sách thu hút nhiều bạn đọc nhỏ tuổiSay me doc

Say mê đọc

Cung xem sach tai khong gian chuyen de Chu tich Ho Chi Minh voi Thu do Ha NoiXem sách tại không gian chuyên đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội

Bat ngan sach giam giaBạt ngàn sách tham gia

Ban doc tham quan gian hang trung bay gioi thieu va ban sach cua Nha xuat ban Chinh tri quoc gia - Su that tai Hoi sach1Bạn đọc tham quan gian hàng của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật
 

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả