Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam (Xuất bản lần thứ hai)

Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam (Xuất bản lần thứ hai)
Tác giả: TS. Nguyễn Anh Minh (Sưu tầm và tuyển chọn)
Số trang: 246 trang
Giá tiền: 125.000 đ
Xuất bản: 5/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Tháng 10/2021, sự kiện tác phẩm “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam” được dịch sang tiếng Italy và phát hành tại Italia đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả nước bạn. Bởi như dịch giả Sandra Scagliotti nhận định, thông điệp từ những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại ấn tượng sâu sắc trong suy nghĩ, tình cảm của nhiều thế hệ thanh niên tại châu Âu trong thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước.

  Tác phẩm nguyên gốc bằng tiếng Việt được dịch sang tiếng Italy kể trên chính là ấn phẩm cùng tên do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản vào tháng 5/2020. Đến nay, nhận được sự yêu mến của độc giả Việt Nam, cuốn sách tiếp tục được xuất bản lần thứ hai.

  Cuốn sách “Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam” do TS. Nguyễn Anh Minh thực hiện, sưu tầm và chọn lọc 85 bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết từ năm 1945 đến năm 1969, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  Những bức thư được vị lãnh tụ cách mạng Việt Nam soạn thảo và gửi tới các Tổng thống Pháp, Mỹ cùng nhiều cá nhân là các chính trị gia, tướng lĩnh, binh sĩ, tù nhân, kiều dân, thanh niên, phụ nữ, những bà mẹ có con, người vợ có chồng đang chiến đấu tại chiến trường Việt Nam... Trong đó, Người luôn bày tỏ thiện chí, mong ước hòa bình, tự do, độc lập, hạnh phúc cho các dân tộc trên thế giới; khẳng định tính chính nghĩa của cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam; vạch trần, lên án tội ác chiến tranh xâm lược do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ gây ra và kêu gọi nhân dân thế giới ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta. Nội dung các bức thư đều chứa đựng tinh thần nhân văn, bác ái, đồng thời gửi gắm những thông điệp thiện chí, yêu cầu thiết tha đối với nhà cầm quyền cũng như nhân dân các nước lên tiếng, hành động bảo vệ hòa bình và công lý, yêu cầu thực dân, đế quốc chấm dứt mọi hành động chiến tranh, đe dọa đối với hòa bình ở Việt Nam, khu vực và thế giới.

  Những bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh được TS. Nguyễn Anh Minh tuyển chọn từ bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu một số hình ảnh bản gốc các bức thư và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp đón và làm việc với các vị khách quốc tế năm 1946.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Trần Dân Tiên
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
  Giá tiền: 61.000 đ
  Tác giả: Sơn Tùng
  Giá tiền: 132.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Tùng - TS. Hoàng Thị Thuận (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 114.000 đ
  Tác giả: Tỉnh ủy Tuyên Quang; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Lê Xuân Đức
  Giá tiền: 269.000 đ