Hoạt động tham quan thực tế nhân kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày đăng: 23/10/2022 - 11:10

Trong hai ngày 18, 19/10/2022, hơn 60 nữ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tham gia chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Hải Dương và Quảng Ninh do Công đoàn Nhà xuất bản tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022).

Đoàn tham quan tại khu Di tích lịch sử - văn hóa Kiếp Bạc

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Khu Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, thuộc địa phận huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đoàn đã thăm đền thờ Chu Văn An, người thầy mẫu mực của muôn đời và đền thờ Nguyễn Trãi. Đền thờ Chu Văn An nằm giữa rừng thông, bạch đàn bạt ngàn xanh thẫm, suối nước trong rì rào, đá núi lô xô, chùa tháp cổ kính, còn ngôi đền thờ Nguyễn Trãi được toạ lạc trên núi Côn Sơn, nơi mà 5 thế kỷ trước Nguyễn Trãi đã từng về ở ẩn. Trong không khí thanh mát, dịu êm của rừng thông, dường như vẫn văng vẳng đâu đây tiếng thơ của Ức Trai thuở nào.

Đoàn tham quan tại khu Di tích lịch sử - văn hóa Côn Sơn

Hành trình tiếp theo là tỉnh Quảng Ninh. Tại vùng đất mỏ, Đoàn đã tới tham quan Bảo tàng Quảng Ninh -  nơi hội tụ và lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa của thành phố biển Hạ Long, với không gian rộng lớn, thiết kế hiện đại, độc đáo và trải nghiệm dịch vụ thư giãn, chăm sóc sức khỏe tại khu tắm suối khoáng Yoko Onsen, Quang Hanh.

Đoàn tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh

Tại buổi gặp mặt nữ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà xuất bản tổ chức chiều ngày 18/10, đồng chí Nguyễn Hữu Việt, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Nhà xuất bản đã thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn tặng hoa và gửi lời chúc mừng nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản; khẳng định sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nữ cán bộ, viên chức, người lao động thời gian qua đã đóng góp sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Nhà xuất bản; đặc biệt là làm tròn bổn phận người mẹ, người vợ trong gia đình. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các công đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Việt, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chúc mừng và tặng hoa tập thể nữ cán bộ của Nhà xuất bản

Bình luận