Kỷ niệm 65 năm tác phẩm Sửa đổi lối làm việc

Ngày đăng: 01/11/2012 - 13:11

Thiết thực kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ viết và hoàn thiện tác phẩm Sửa đổi lối làm việc, tối 30-10, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Sáng mãi lời dạy của Bác Hồ” tại 2 điểm cầu: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (thành phố Thái Nguyên) và di tích đồi Khau Tý, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên - nơi Bác Hồ viết tác phẩm. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và truyền hình Thái Nguyên, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Ky niem 65 nam tac pham SDLLV

Đến dự Chương trình kỷ niệm, có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí đại diện các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các nhà khoa học cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật và đoàn cán bộ Nhà xuất bản dự Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Dương Ngọc Long nhấn mạnh: “Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ viết và hoàn thiện tác phẩm Sửa đổi lối làm việc đúng vào thời điểm cả nước đang tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chúng ta càng khắc ghi lời dạy của Bác kính yêu, thực hiện tốt hơn nữa công việc của mỗi người, ở mỗi vị trí công tác khác nhau, để mỗi cán bộ, đảng viên thực sự là đầy tớ trung thành, là người công bộc của nhân dân như Bác đã từng căn dặn”. Đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh nghiêm túc học tập, thực hiện những tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc trong công việc hằng ngày, ở từng vị trí công tác, phấn đấu xây dựng Thái Nguyên trở thành một tỉnh giàu mạnh và phồn thịnh ở miền Bắc…

IMG 9334

Tác phẩm Sửa đổi lối làm việc được Bác Hồ viết và hoàn thiện tại đồi Khau Tý cuối năm 1947 với bút danh X.Y.Z và được Nhà xuất bản Sự thật (nay là Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật) xuất bản và phát hành rộng rãi trong toàn quốc vào đầu năm 1948. Từ đó đến nay Nhà xuất bản vẫn liên tục tái bản tác phẩm này. Với chủ đề chính là xây dựng và chỉnh đốn Đảng, tác phẩm nêu lên sáu vấn đề cơ bản và cấp bách, đó là: phê bình và sửa chữa; mấy điều kinh nghiệm; tư cách và đạo đức cách mạng; vấn đề cán bộ; cách lãnh đạo; chống thói ba hoa.

Qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trao đổi của các nhà khoa học, những tấm gương người cán bộ đã học Bác, tự sửa đổi lối làm việc cũng như  những tư liệu lịch sử được giới thiệu trong chương trình đã đem đến cho khán giả những hiểu biết sâu sắc hơn về bối cảnh lịch sử cũng như giá trị to lớn của tác phẩm. Những lời dạy của Bác từ 65 năm trước, đến nay, vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tặng Tủ sách chính trị, kinh tế, pháp luật cho Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Định Hóa. 

G.L

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả