Khánh thành tòa nhà Trung tâm biên tập, xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh và khai trương Nhà sách Sự thật

Ngày đăng: 30/03/2012 - 16:03

Sáng 30-3-2012, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Tổng Công ty 36 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ khánh thành tòa nhà Trung tâm biên tập, xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh và khai trương Nhà sách Sự thật tại 12/86 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

IMG_0486

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Tòa nhà (Ảnh: Giao Linh)

Tới dự Lễ khánh thành, có các đồng: Nguyễn Đức Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Nguyễn Khánh, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Đoàn Duy Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương. Các đồng chí Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Dự Lễ khánh thành còn có các đồng chí:

Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội. Về phía các nhà thầu, có đồng chí Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo và chỉ huy Tổng Công ty 36, các vị đại diện lãnh đạo của các nhà thầu tư vấn và trực tiếp tham gia thi công công trình.

Về phía Nhà xuất bản, có: đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà xuất bản các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo, Đảng ủy Nhà xuất bản, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản cho biết: Tòa nhà Trung tâm biên tập, xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh là một công trình hiện đại, cao 12 tầng và 01 tầng hầm, với diện tích sàn trên 7.800 m2, nhằm tạo điều kiện làm việc trước mắt và lâu dài cho cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản và đội ngũ cộng tác viên là những nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học, các tác giả đã và đang gắn bó đầy tâm huyết với các hoạt động biên tập, xuất bản sách lý luận, chính trị, pháp luật; biên soạn, dịch thuật những cuốn sách tham khảo có giá trị của các nước; tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin vào hiện đại hóa hoạt động xuất bản, xuất bản sách điện tử và phát hành sách lý luận chính trị, pháp luật trên mạng internet; đồng thời là nơi đón tiếp và làm việc với các tập đoàn xuất bản - truyền thông, các nhà xuất bản các nước, các tổ chức quốc tế có quan hệ hợp tác xuất bản với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật. Ngoài ra, công trình còn đáp ứng được chức năng trưng bày, giới thiệu và phát hành các xuất bản phẩm của Nhà xuất bản  và đây thực sự trở thành một trung tâm tư tưởng, văn hoá lớn trên địa bàn quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội.

IMG_0505Lãnh đạo Nhà xuất bản và đại biểu, khách mời thăm quan Nhà sách Sự thật (Ảnh: Giao Linh)

Công trình có tổng mức đầu tư là gần 80 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 2-2008, hoàn thành cơ bản vào cuối năm 2010; tuy nhiên, riêng hạng mục điện nguồn do nhiều nguyên nhân nên đến tháng 11-2011 mới có điện; vì vậy, từ tháng 11-2011 đến nay công trình mới hoàn thành các bước nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Trong quá trình thi công, Chủ đầu tư, Tổng Công ty 36 và các nhà thầu khác gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, được sự giúp đỡ tích cực của các ban, bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội, đặc biệt là sự hợp tác, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ của Tổng Công ty 36, các nhà thầu tham gia thi công xây dựng công trình, các nhà thầu tư vấn nên công trình vẫn hoàn thành đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng và đưa vào sử dụng, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Trong quá trình quản lý dự án, Nhà xuất bản đã chỉ đạo các nhà thầu tư vấn triển khai thực hiện công tác quản lý bảo đảm tính công khai, minh bạch, tuân thủ đúng các quy trình, quy định hiện hành của pháp luật, không có tiêu cực.

Tòa nhà Trung tâm biên tập, xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh được đưa vào vận hành sử dụng sẽ tạo động lực mới trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị, chiến lược phát triển bền vững của Nhà xuất bản nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, bảo đảm thực hiện tốt vai trò trụ cột của Nhà xuất bản trong việc xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Ngọc Huệ

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả