Loading...

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Ngày đăng: 25/03/2021 - 11:03

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, chiều 24/3/2021, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Minh Tuấn,  Giám đốc - Tổng Biên tập; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn thanh niên qua các thời kỳ; cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản trao tặng hoa cho Đoàn Thanh niên

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy hào hùng, vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản nói riêng.

Đồng chí Lê Thị Thu Mai - Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Thu Mai - Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản khẳng định: Trong những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của lãnh đạo, Đảng ủy Nhà xuất bản, phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên Nhà xuất bản không ngừng phấn đấu, xung kích, sáng tạo, phát huy sức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác thanh niên Nhà xuất bản luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, của ngành, của đất nước, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Các buổi sinh hoạt chuyên môn, tọa đàm giao lưu trao đổi kinh nghiệm được tổ chức thường xuyên, tạo không gian để thanh niên đưa ra ý tưởng, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp bộ, tham gia biên tập, xuất bản các đầu sách hay, sách đẹp đạt giải cao hằng năm... Bên cạnh đó, các phong trào như “Tết trồng cây”, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, “Hiến máu nhân đạo”, “Nghĩa tình biên giới hải đảo”... cũng thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên. Công tác xây dựng Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng của đoàn viên, tham gia tích cực vào xây dựng Đảng, nhiều đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.         

Trong lịch sử 75 năm hình thành và phát triển, chưa bao giờ lực lượng cán bộ trẻ, lực lượng đoàn viên trẻ lại đông đảo như hiện nay (với số lượng 110 đoàn viên sinh hoạt ở 4 chi đoàn, chiếm gần 40% tổng số cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn cơ quan) và tham gia vào hầu hết các quy trình biên tập, xuất bản của Nhà xuất bản, trong đó một số cán bộ trẻ đang giữ những vị trí chủ chốt của Nhà xuất bản. Phát huy truyền thống vẻ vang và rất đỗi tự hào, thế hệ trẻ cần ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối truyền thống, biến những định hướng của Nhà xuất bản thành hiện thực, viết tiếp trang sử vẻ vang của Nhà xuất bản.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản, khẳng định sự đóng góp của sức trẻ trong sự nghiệp chung của cơ quan; đồng thời nhấn mạnh, thế hệ trẻ Nhà xuất bản cần cố gắng hơn nữa trong việc trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; không ngừng học tập, nâng cao kỹ năng trong công tác biên tập sách lý luận, chính trị, pháp luật; rèn luyện khả năng viết, dịch thuật để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị; củng cố và phát huy hơn nữa lòng yêu nghề, gắn bó với nghề,… Đồng chí khẳng định, Đảng ủy, ban lãnh đạo Nhà xuất bản luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản được phát triển hơn nữa, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đơn vị.

Nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Thu Hằng

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả