Lễ ra mắt cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”

Ngày đăng: 20/06/2023 - 21:06

Chiều 20/6/2023, tại Hà Nội, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế”.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Vũ Trọng Lâm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; GS.TS. Đinh Xuân Dũng, nguyên Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… cùng các ban, bộ, ngành Trung ương.

Về phía Báo Nhân dân có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân: Quế Đình Nguyên và Đinh Như Hoan, cùng các đồng chí trong Bộ Biên tập, đại diện các ban, đoàn thể của Báo.

Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập và đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản.

Cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước  và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” 

Nội dung cuốn sách “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” gồm 181 bài viết, bài thơ, thư, điện... được chắt lọc từ hàng nghìn bài trên các trang báo, mạng xã hội, được kết cấu thành 3 phần:

Phần I: Vững tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Bí thư, tập hợp các bài viết ngắn đăng tải trên các báo, trang mạng xã hội thể hiện tình cảm đặc biệt chân thành, trân quý đối với đồng chí Tổng Bí thư.

Phần II: Tình cảm của nhân dân trong nước dành cho Tổng Bí thư, thể hiện chung suy nghĩ về đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đó là một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước, nói đi đôi với làm và quyết tâm làm bằng được; một con người trọng danh dự, có lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, liêm chính, khiêm nhường, thân thương, gần gũi nhân dân; hội tụ đủ phẩm chất là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Phần III: Sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong hai năm 2019 và 2021, Báo Nhân Dân đã phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật sưu tập, tổng hợp và biên tập các bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội để xuất bản 2 cuốn sách về tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ở cuốn sách thứ ba này, những suy nghĩ, cảm xúc, đánh giá của người dân về vai trò lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là đồng chí Tổng Bí thư vẫn tiếp tục được tuyển chọn đưa vào sách, bởi những đánh giá ấy mang nhiều điểm mới, thể hiện mong muốn làm sao đẩy lùi căn bệnh trầm kha tham nhũng, tiêu cực như: đã kiên quyết, kiên trì rồi, phải kiên quyết, kiên trì hơn; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm đồng thời xem xét cho thôi việc những trường hợp uy tín thấp hoặc để cán bộ thuộc quyền vi phạm với tinh thần nghiêm khắc nhưng cũng rất nhân văn. Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng còn phải tiến hành kiên trì, quyết liệt, và coi đó là việc làm cần thiết, là một xu thế tất yếu không thể đảo ngược, cho nên việc sưu tập đưa những ý kiến đó vào cuốn sách sẽ tạo sự lan tỏa, niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và đồng chí Tổng Bí thư đối với nhiệm vụ then chốt này.

GS.TS. Đinh Xuân Dũng, nguyên Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu rất xúc động khi nghe những chia sẻ của đại diện các tầng lớp nhân dân đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các ý kiến bày tỏ sự kính trọng đối với Tổng Bí thư - một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, không chỉ quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo mà còn rất nhân văn, nhân ái, dung dị, gần gũi giữa đời thường.

Đồng chi Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi Lễ        

Chia sẻ về quá trình biên soạn, biên tập, xuất bản cuốn sách, đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế” là sự tiếp nối của hai cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” xuất bản năm 2019 và cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” xuất bản năm 2021. Qua gần một năm kể từ khi bắt đầu triển khai công việc đến nay, với sự nỗ lực không mệt mỏi, đặt trách nhiệm lên cao nhất của cán bộ, viên chức, biên tập viên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; sự phối hợp chuyên nghiệp, tích cực, hiệu quả của cán bộ, biên tập viên, nhân viên Trung tâm Thông tin, Báo Nhân Dân; sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, cuốn sách đã hoàn thành và chính thức ra mắt bạn đọc. Đồng chí Phạm Thị Thinh tin tưởng rằng, cuốn sách là tài liệu nghiên cứu có giá trị, là tư liệu bổ ích đối với các nhà nghiên cứu, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận