Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật làm việc với Đoàn đại biểu Cục Xuất bản và Thư viện nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Ngày đăng: 29/08/2014 - 07:08

Sáng 28-8-2014, Đoàn đại biểu Cục Xuất bản và Thư viện nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Sụ-Pha-Lak Thị-La-Vông, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật. Đi cùng đoàn có đồng chí Chu Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Việt Nam. Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật có đồng chí Hoàng Phong Hà, Quyền Giám đốc - Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy cơ quan, các đồng chí lãnh đạo Nhà xuất bản, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản.

IMG 4269

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau một số vấn đề trong công tác xuất bản; những định hướng tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị trong ngành xuất bản hai nước, đặc biệt là quan hệ giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Việt Nam và Nhà xuất bản và Phát hành quốc gia Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Phong Hà giới thiệu những nét chính về quá trình hình thành, phát triển và những thành tích đạt được của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật; quá trình hợp tác với các bạn Lào, đặc biệt là Nhà xuất bản và Phát hành quốc gia Lào trong công tác biên tập - xuất bản sách; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị... Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, theo sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ của các cơ quan phía Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa với Cục Xuất bản và Thư viện, Ban Tuyên huấn và Nhà xuất bản và Phát hành quốc gia Lào,... về xuất bản sách và các hoạt động khác, để thiết thực góp phần vun đắp tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững giữa hai nước Việt Nam - Lào.

IMG 43001

Thay mặt Đoàn cán bộ Lào, đồng chí Sụ-Pha-Lak Thị-La-Vông, Cục trưởng Cục Xuất bản và Thư viện bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Việt Nam, đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan phía Lào, đặc biệt là Nhà xuất bản và Phát hành quốc gia Lào sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt từ phía Việt Nam, trực tiếp là Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, để công tác xuất bản của hai nước ngày càng phát triển, hai nhà xuất bản sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước Việt Nam, Lào giao phó.

Nguyễn ThúyBình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả