Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức Hội nghị khách hàng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2012

Ngày đăng: 29/06/2012 - 15:06

Sáng 28-6-2012, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tổ chức Hội nghị khách hàng các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2012 nhằm đánh giá hoạt động, xác định phương hướng, đề ra các biện pháp, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát hành sách của Nhà xuất bản trong thời gian tới. Đồng chí Khuất Duy Kim Hải, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản và đồng chí Lê Hà, Giám đốc Trung tâm Phát hành chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện: các sở tư pháp, các công ty phát hành sách, công ty sách và thiết bị trường học, Thư viện Quân đội, các thư viện tỉnh, các đối tác, bạn hàng tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.  Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật có các đồng chí lãnh đạo Nhà xuất bản; lãnh đạo các ban biên tập và các đơn vị chức năng của Nhà xuất bản cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Phát hành sách của Nhà xuất bản tại Hà Nội.

dc-Khuat-duyKHai

Đồng chí Khuất Duy Kim Hải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Khuất Duy Kim Hải cho biết: Thời gian qua, sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật luôn bảo đảm tính chính trị, khoa học và giáo dục, bảo đảm tính chính xác của kênh thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực xuất bản. Các xuất bản phẩm bám sát đối tượng độc giả hơn; hạn chế các đề tài sách chung chung, hàn lâm nhưng ít giá trị lý luận; hình thức biên soạn, trình bày sách cũng có những bước cải tiến, đa dạng hóa các khổ sách, chất lượng in ấn được nâng lên; số lượng sách mỏng nhiều hơn; tiêu đề sách ngắn gọn hơn; tiến độ ra sách nhanh hơn và điều quan trọng là vẫn giữ vững được chất lượng biên tập… Nhà xuất bản đã xây dựng và có quan hệ tốt với mạng lưới khách hàng ở Trung ương cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước và nhiều đơn vị, doanh nghiệp phát hành trong cả nước.

Công tác phát hành cũng có những chuyển biến tích cực. Nhà xuất bản tiếp tục hoàn thiện cơ chế giao quyền chủ động cho Trung tâm Phát hành, các ban biên tập và các chi nhánh; phân công cán bộ giữ mối liên hệ thường xuyên với khách hàng; tháo gỡ kịp thời các vướng mắc nảy sinh trong quá trình phát hành, tiêu thụ sách; củng cố mối quan hệ với các bạn hàng truyền thống, mở rộng các mối quan hệ với các đối tác khách hàng tiềm năng…

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu trên, công tác phát hành nhìn chung chưa tương xứng với tiềm năng của Nhà xuất bản, chưa đáp ứng được mong đợi của khách hàng.

Trong quá trình diễn ra Hội nghị, báo cáo về công tác phát hành năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, đồng chí Lê Hà cho biết, năm 2011, tổng doanh thu phát hành sách của Nhà xuất bản đạt 73,6 tỷ đồng (bằng 139% so với năm 2010). Trung tâm Phát hành đã tuyên truyền, giới thiệu sách đến 10.000 địa chỉ khách hàng. Thời gian tới, Nhà xuất bản tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu, quảng bá hoạt động, thương hiệu và các xuất bản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm lại hiệu quả thiết thực cho công tác phát hành sách… Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hà cũng nêu rõ về công tác phát hành lịch và văn hóa phẩm, cùng một số quy định mới trong hoạt động của Nhà xuất bản để các đại biểu dự Hội nghị được biết. Đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục, nguyên nhân của những hạn chế; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

lyluanchinhtri

Trao thưởng cho các đơn vị có đóng góp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung chính như: Đánh giá, nhận xét về chất lượng đề tài, nội dung, hình thức sách lý luận chính trị, pháp luật của Nhà xuất bản và những vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới; về giá sách, mức chiết khấu sách; công tác giới thiệu sản phẩm, tiếp thị, gửi sách, thanh toán; công tác quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng; góp ý về nội dung, hình thức và phương hợp tác phát lịch bloc năm 2003.

Đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản đã trao thưởng cho 12 đơn vị có đóng góp cho công tác phát hành sách lý luận chính trị, pháp luật của Nhà xuất bản trong năm 2011.

Ngọc Huệ

 

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả