Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức Lễ Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống

Ngày đăng: 05/12/2011 - 07:12

Sáng ngày 5-12-2011, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản (5-12-1945 - 5-12-2011). Tới dự buổi Lễ, có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, A87 Bộ Công An, Hội đồng Lý luận Trung ương, cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà xuất bản và toàn thể các cán bộ, công nhân viên chức Nhà xuất bản tại Hà Nội.

phat-bieu-GD

Đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập đọc diễn văn tại buổi Lễ

Trong diễn văn buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản đã ôn lại chặng đường xây dựng, phát triển và những truyền thống vẻ vang của Nhà xuất bản. Đồng chí khẳng định: 66 năm qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã xuất bản với chất lượng cao hàng chục vạn đầu sách với hàng tỷ trang sách, trong đó có nhiều bộ sách lớn, quan trọng như C.Mác - Ph.Ăngghen Toàn tập (50 tập), V.I.Lênin Toàn tập (54 tập), Hồ Chí Minh Toàn tập xuất bản lần thứ ba (15 tập), Văn kiện Đảng Toàn tập (54 tập), các bộ sách của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, sách phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, các sự kiện chính trị… Các đề tài sách xuất bản luôn bảo đảm đúng định hướng chính trị của Đảng và bám sát nhu cầu của xã hội. Nhà xuất bản là nơi quy tụ các nhà chính trị, các nhà quản lý, các nhà khoa học, những người hoạt động xã hội, những người làm công tác thực tiễn trên tất cả các ngành, các lĩnh vực, các khu vực, vùng miền, địa phương và đông đảo cộng tác viên trên cả nước. Đến nay, Nhà xuất bản đã mở rộng các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế với nhiều nhà xuất bản lớn ở các nước như: Lào, Trung Quốc, Cuba, Nga, Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Venezuela... và nhiều tổ chức quốc tế.

van-phong

Tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống NXB

Từ 2007 đến nay, Nhà xuất bản đã tích cực chuyển đổi một phần hoạt động theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, hoạt động xuất bản không chỉ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà còn phải mang lại hiệu quả kinh tế, bảo đảm và nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức. Trước những yêu cầu phát triển mới, Nhà xuất bản đã tiến hành đổi mới toàn diện và đồng bộ các mặt hoạt động.

Bước vào thập niên thứ hai của thế kỷ XXI, với những thuận lợi cơ bản và cũng không ít khó khăn, thách thức, Nhà xuất bản quyết tâm phấn đấu làm tốt hơn nữa vai trò là cơ quan xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật trụ cột của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; nâng cao chất lượng xuất bản phẩm cùng với hiệu quả sản xuất, kinh doanh; xây dựng Nhà xuất bản thành trung tâm xuất bản chính trị hiện đại hàng đầu ở Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.  

Trong buổi Lễ, Nhà xuất bản đã trao tặng Kỷ niệm chươngVì sự nghiệp xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng và Nhà nước” giải thưởng cho các cán bộ, công chức, viên chức có đóng góp trong quá trình công tác và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi viết Lời Nhà xuất bản và viết bài giới thiệu các ấn phẩm và các hoạt động truyền thống vẻ vang của Nhà xuất bản năm 2011, giải thi đấu thể thao và liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 66 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản.

Bùi Thu

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả