Nhật ký trong tù

Nhật ký trong tù
Tác giả: Hồ Chí Minh (Quách Tấn phỏng dịch)
Số trang: 258 trang
Giá tiền: 110.000 đ
Xuất bản: 5/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Bản dịch tập thơ Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuốn sách này do nhà thơ Quách Tấn phỏng dịch, và nhờ một vị túc nho là nhà thư pháp Trần Thúc Lâm viết phần chữ Hán.

  Ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt, tập thơ phản ánh một cách chân thực bức tranh đen tối, xấu xa của chế độ nhà tù và một phần xã hội Trung Quốc dưới thời Tưởng Giới Thạch, đồng thời khắc họa sâu sắc tâm hồn, những suy nghĩ, tình cảm của Bác trong những ngày tháng bị giam cầm nơi đất khách. Đó là lòng yêu nước thiết tha, luôn đau đáu hướng về Tổ quốc, mong được trở về hòa mình và cuộc chiến đấu của đồng chí, đồng bào. Đó cũng là lòng cảm thương, chua xót cho những cảnh khốn cùng, bị đầy ải, áp bức của người dân trong nhà tù: cảm thương cho người tù cờ bạc vừa chết, đau đớn, xót xa trước cảnh vợ người bạn tù đến thăm chồng, cảnh em nhỏ mới nửa tuổi phải theo mẹ đến nhà lao vì cha không đi lính… Tình yêu thương bao la, vô bờ bến của Bác dành cho mọi kiếp người, không phân biệt giai cấp, dân tộc. Cả tập nhật ký toát lên một tinh thần lạc quan cách mạng, ý chí kiên cường, bền bỉ, lòng quyết tâm sắt đá không chùn bước của Người. Trong cảnh ngục tù, Bác tìm niềm vui nơi cảnh vật thiên nhiên, nhìn những cực hình trải qua dưới góc nhìn lạc quan, vui vẻ. Người tự động viên bản thân và luôn tin tưởng vào ngày mai tươi sáng, “Tai ương rèn chí luyện thân/ Càng rèn càng luyện tinh thần càng cao”, “Gian nan có trải thì công mới thành”. Trong gian khó, thử thách càng thấy được bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản, càng thấy được sức mạnh tinh thần lớn lao của Người, nhờ đó mà Bác đã vượt qua đày ải, giam cầm, đến với ngày tự do, trở về Tổ quốc thân yêu.

  Dưới hình thức những bài thơ ngắn gọn, giản dị, tập thơ đã làm nổi bật bức chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một bậc đại nhân, đại trí, đại dũng, tiêu biểu cho khí phách, tâm hồn Việt Nam.

  Nhật ký trong tù trở thành một bảo vật quốc gia của Việt Nam, được bạn bè quốc tế ngợi ca và đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 156.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lại Quốc Khánh
  Giá tiền: 148.000 đ
  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Trần Dân Tiên
  Giá tiền: 107.000 đ