Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh

Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh
Tác giả: Nhiều tác giả
Số trang: 268 trang
Giá tiền: 54.000 đ
Xuất bản: 4/2024
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh (Tái bản có sửa chữa) gồm những mẩu chuyện kể rất đời thường về Bác trên 5 khía cạnh:

  Một là, những mẩu chuyện về phong cách tư duy của Hồ Chí Minh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có thói quen đi sâu phân tích, tổng hợp, đề ra những luận điểm mới để lựa chọn đúng đường đi cho dân tộc và dự kiến được những bước phát triển mới của lịch sử; không giáo điều, rập khuôn; luôn hài hòa, uyển chuyển, có lý, có tình để nhận thức và lý giải những vấn đề của thực tiễn.

  Hai là, những mẩu chuyện về phong cách làm việc của Hồ Chí Minh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có phong cách làm việc khoa học, có kế hoạch, làm việc đúng giờ, đổi mới, sáng tạo, không chấp nhận lối cũ, đường mòn.

  Ba là, những mẩu chuyện về phong cách diễn đạt của Hồ Chí Minh: cách nói, cách viết giản dị, cụ thể, thiết thực; diễn đạt ngắn gọn, cô đọng, trong sáng và sinh động, có lượng thông tin cao. Khi nói, khi viết Bác Hồ thường kết hợp với kể chuyện, đan xen những câu thơ, câu ca dao có vần điệu, làm cho bài nói hay bài viết trở nên sinh động, gần gũi với lối cảm, lối nghĩ của quần chúng; phong cách diễn đạt luôn luôn biến hóa, nhất quán mà đa dạng. Trên cơ sở thống nhất về mục đích nói và viết, phong cách diễn đạt Hồ

  Chí Minh thể hiện rất phong phú, phù hợp với nội dung được trình bày.

  Bốn là, những mẩu chuyện về phong cách ứng xử của Hồ Chí Minh: Người luôn khiêm tốn, nhã nhặn, lịch thiệp; thân tình, nồng hậu, tự nhiên; linh hoạt, chủ động, biến hóa; vui vẻ, hòa nhã, xóa nhòa mọi khoảng cách, những nghi thức trịnh trọng không cần thiết, tạo không khí chan hòa gần gũi.

  Năm là, những mẩu chuyện về phong cách sống của Hồ Chí Minh: Người sống cần, kiệm, liêm, chính, hài hòa, nhuần nhuyễn giữa văn hóa Đông - Tây. Đó là phong cách sống vừa thấm nhuần văn hóa Nho - Phật - Lão, vừa chịu ảnh hưởng sâu đậm của văn hóa Âu - Mỹ nhưng luôn giữ vững, yêu quý và tự hào về văn hóa Việt Nam. Trong sinh hoạt đời thường, Hồ Chí Minh theo triết lý “tôn tự nhiên” của Lão Tử, tôn trọng quy luật tự nhiên, gắn bó với thien nhiên. Chưa bao giờ Bác phàn nàn về thời tiết, mưa không bực, nắng không than, dung mạo lúc nào cũng vui vẻ, trán không nhăn, mày không nhíu, mát mẻ như mùa thu, ấm áp như mùa xuân, cứ thuận theo tự nhiên mà sống.

  Mỗi mẩu chuyện đều thể hiện phong cách rất giản dị, gần gũi nhưng thật tinh tế của Bác. Lối sống, tác phong quần chúng của Bác luôn là chuẩn mực nhân cách người cách mạng nhưng không hề xa lạ với mỗi người bình thường mà ai cũng có thể tự soi, tự sửa, học tập, noi theo.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 156.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lại Quốc Khánh
  Giá tiền: 148.000 đ
  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Trần Dân Tiên
  Giá tiền: 107.000 đ