Đoàn đại biểu CHDCND Lào đến thăm và làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật

Ngày đăng: 08/03/2011 - 11:03

Nằm trong khuôn khổ Dự án Việt - Lào, Lào - Việt, sáng 2-3, đoàn đại biểu Chính phủ nước CHDCND Lào do đồng chí Thoongxing dẫn đầu đã có buổi làm việc với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật và Ban chỉ đạo biên soạn bộ sách "Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930-2007)".

alt
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đánh giá bộ sách vừa là một công trình khoa học lớn; đồng thời cũng là công trình có ý nghĩa chính trị, tư tưởng, giáo dục quan trọng với hai dân tộc và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào; đây cũng là những sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI và Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ IX. Với việc biên soạn, chỉnh lý, hiệu đính các ấn phẩm thuộc bộ sách bằng ba thứ tiếng (Việt Nam, Lào, Anh), đồng chí nhấn mạnh đây là một nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 của Nhà xuất bản, giao cho các bộ phận chức năng tập trung thực hiện, bảo đảm tiến độ và chất lượng. 

Đồng chí Thoongxing nhận định, hai đoàn đại biểu của hai nước Việt - Lào đã thể hiện sự quyết tâm trong công tác biên soạn. Trong thời gian qua, các ban biên tập hai nước đã quy tụ được nhiều nhà khoa học, nhân chứng lịch sử, các chuyên gia đầu ngành nỗ lực nhiên cứu, sưu tầm tài liệu... để khẩn trương biên soạn bộ sách bảo đảm chất lượng, tiến độ. Dự kiến đến đầu tháng 5, công tác biên soạn bộ sách sẽ hoàn thành. 

Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản cho biết phần tiếng Việt của bộ sách đã được chuyển sang Nhà xuất bản và đang trong quá trình biên tập, hoàn thiện. Theo đồng chí, hai bên cần thống nhất thêm một số vấn đề về tên sách, các thông tin trên bìa sách, cách thức trình bày, khổ sách, lời giới thiệu cho từng sản phẩm cũng như một số danh từ riêng (tên người, địa danh).

Hội nghị còn tập trung thảo luận với nhiều ý kiến có giá trị của các chuyên gia, các nhà khoa học như PGS. TS. Đàm Đức Vượng, PGS. TS. Hồ Khang, GS Trịnh Nhu...

                                                                                                            Nam Hà

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả