Tọa đàm giới thiệu sách “Một số cảm nhận về tư tưởng-hành động của Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 09/10/2011 - 16:10

Sáng 8-10, tại Hội trường Thống Nhất diễn ra cuộc Tọa đàm lần thứ 3 giới thiệu về tác phẩm “Một số cảm nhận về Tư tưởng - Hành động của Hồ Chí Minh” của tác giả Ðoàn Duy Thành - nguyên UVTW Ðảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phát hành.

alt
Tác giả Đoàn Duy Thành tại buổi tọa đàm.

Ðến nay cuốn sách đã phát hành được hơn 10.000 bản và vẫn tiếp tục được tái bản để phục vụ nhu cầu đông đảo bạn đọc. Tác phẩm ra đời nhân dịp kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 năm ngày Bác Hồ rađi tìm đường cứu nước, đồng thời hưởng ứng “Cuộc vậnđộng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh".Cuốn sách dầy gần 200 trang, được chia làm bốn chương: Chương 1 “Từ tuổi thơ ấu đến ngày xuất dương”, Chương 2 “Ra nước ngoài tìm đường giành lại Ðộc lập- Tự do cho Tổ quốc”, Chương 3 “Giữ cơ nghiệp khó hơn dựng cơnghiệp” và Chương 4 “Chín năm trước khi đi gặp cụ Các Mác và cụ Lê-nin”.

Tác giả Ðoàn Duy Thành đã viết cuốn sách qua một quá trình dài nghiên cứu những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tài liệu, sách báo viết về Người. Ông quan niệm đây cũng là nhiệm vụ của một người Ðảng viên,đồng thời để giáo dục, rèn luyện cho con cháu làm người có ích cho gia đình, cho xã hội, và cũng là để góp phần nhỏ bé với các nhà lý luận, các nhà hoạch định chính sách quốc gia nghiên cứu về Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Theo VOH

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả