Tọa đàm giới thiệu sách “Một số cảm nhận về tư tưởng-hành động của Hồ Chí Minh”
Sáng 8-10, tại Hội trường Thống Nhất diễn ra cuộc Tọa đàm lần thứ 3 giới thiệu về tác phẩm “Một số cảm nhận về Tư tưởng - Hành động của Hồ Chí Minh” của tác giả Ðoàn Duy Thành - nguyên UVTW Ðảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phát hành.
![]() |
Tác giả Đoàn Duy Thành tại buổi tọa đàm. |
Ðến nay cuốn sách đã phát hành được hơn 10.000 bản và vẫn tiếp tục được tái bản để phục vụ nhu cầu đông đảo bạn đọc. Tác phẩm ra đời nhân dịp kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 100 năm ngày Bác Hồ rađi tìm đường cứu nước, đồng thời hưởng ứng “Cuộc vậnđộng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh".Cuốn sách dầy gần 200 trang, được chia làm bốn chương: Chương 1 “Từ tuổi thơ ấu đến ngày xuất dương”, Chương 2 “Ra nước ngoài tìm đường giành lại Ðộc lập- Tự do cho Tổ quốc”, Chương 3 “Giữ cơ nghiệp khó hơn dựng cơnghiệp” và Chương 4 “Chín năm trước khi đi gặp cụ Các Mác và cụ Lê-nin”.
Tác giả Ðoàn Duy Thành đã viết cuốn sách qua một quá trình dài nghiên cứu những tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tài liệu, sách báo viết về Người. Ông quan niệm đây cũng là nhiệm vụ của một người Ðảng viên,đồng thời để giáo dục, rèn luyện cho con cháu làm người có ích cho gia đình, cho xã hội, và cũng là để góp phần nhỏ bé với các nhà lý luận, các nhà hoạch định chính sách quốc gia nghiên cứu về Tư tưởng Hồ Chí Minh.
Theo VOH
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Tăng cường hợp tác toàn diện giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
- Giới thiệu Bộ sách thường thức chính trị và Tọa đàm “Lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc, vững bước theo Đảng quang vinh”
- Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về công tác cán bộ
- Lễ ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
- Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
- Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Nhà xuất bản
- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức chương trình “Gala chào Xuân 2023”
- Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022
- Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn, công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
- Chuẩn bị ra mắt cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Trao tặng Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử và Chương trình “Tết trọn niềm vui 2023” tại tỉnh An Giang