Tọa đàm về cuốn sách “Một số cảm nhận về tư tưởng - hành động của Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 03/08/2011 - 12:08

Sáng 2-8-2011, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hải Phòng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức buổi Tọa đàm giới thiệu cuốn sách “Một số cảm nhận về tư tưởng - hành động của Hồ Chí Minh” của tác giả Đoàn Duy Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. Dong-chi-Doan-Duy-Thanh-pha

Đồng chí Đoàn Duy Thành phát biểu tại Tọa đàm

Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Nhà xuất bản và tác giả cuốn sách - Đoàn Duy Thành đã chủ trì Tọa đàm.

Tham dự tọa đàm còn có các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo thuộc nhiều thế hệ của thành phố Hải Phòng, các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy, Ủy ban nhân dân, các sở, ban, ngành của thành phố Hải phòng, các đồng chí cán bộ hưu trí và đông đảo độc giả của thành phố Cảng, các cơ quan, thông tấn, báo chí, xuất bản của Hải Phòng; các đồng chí đại diện các đơn vị chức năng, ban biên tập, biên tập viên Nhà xuất bản.

Cac-dai-bieu-tham-du-Toa-daCác đại biểu tham dự Tọa đàm

Cuốn sách “Một số cảm nhận về tư tưởng - hành động của Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật cho ra mắt độc giả tháng 4-2011. Ngoài Lời Nhà xuất bản, Lời giới thiệu của đồng chí Nguyễn Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội và Phần kết luận, nội dung cuốn sách gồm 4 chương: “Từ tuổi thơ ấu đến ngày xuất dương”, “Ra nước ngoài tìm đường giành lại Độc lập-Tự do cho Tổ quốc”, “Giữ cơ nghiệp khó hơn dựng cơ nghiệp” và “Chín năm trước khi đi gặp cụ Các Mác và cụ Lê - nin”. Trong cuốn sách, tác giả đã trình bày hết sức sinh động, súc tích về cuộc đời, tư tưởng và hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh với lối văn trong sáng, mạch lạc, hấp dẫn. Từ nội dung cuốn sách, tác giả đã đúc rút lại ở phần cuối bằng 12 từ: “Hoà bình, Thống nhất, Độc lập, Dân chủ, Tự do, Hạnh phúc” cho Tổ quốc và nhân dân.

Tác giả Đoàn Duy Thành cho biết: “Tôi viết tác phẩm này là để tri ân Người và làm tròn nhiệm vụ đảng viên, để giáo dục, rèn luyện cho con cháu làm người có ích cho gia đình, xã hội; góp phần nhỏ bé với các nhà lý luận, nhà hoạch định chính sách quốc gia nghiên cứu về một lý luận - một học thuyết Hồ Chí Minh”.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu tham dự đã phát biểu tham luận, giao lưu với tác giả và chủ trì Tọa đàm.

Cuốn sách là một trong những ấn phẩm thiết thực phục vụ Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chào mừng 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1980-2011), kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2011).

Ngọc Huệ

Bình luận