Trao giải Cuộc thi "Đảng trong cuộc sống hôm nay"

Ngày đăng: 13/12/2010 - 12:12

Tối 12-12-2010, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bảnChính trị quốc gia - Sự thật, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và một số cơ quan Trung ương tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Đảng trong cuộc sống hôm nay”.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo cuộc thi cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, bộ, ngành Trung ương, đại diện ban tuyên giáo các tỉnh, thành có cá nhân, tập thể đoạt giải trong cuộc thi cùng đông đảo các phóng viên, nhà báo và các vị khách mời.

alt 

Đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng biên tập 
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia đọc Báo cáo tổng kết tại Lễ trao giải


Cuộc thi “Đảng trong cuộc sống hôm nay” được Ban Chỉ đạo cuộc thi phát động từ ngày 25-3-2010 với mục đích góp phần tiếp tục triển khai sâu rộng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với chủ đề năm 2010: Học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”.

Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp, các thành phần kinh tế ở Trung ương và các địa phương. Chỉ trong thời gian hơn 5 tháng tổ chức (tính đến 31-8-2010), Ban Tổ chức đã nhận được gần 4 vạn bài dự thi của các tầng lớp nhân dân ở khắp mọi miền Tổ quốc, những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, những người Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài như: Mỹ, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào,…; từ nông dân, công nhân, trí thức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, thương bệnh binh,… từ các cháu thiếu niên 16 tuổi đến cụ già 94 tuổi… với những đóng góp chân thành, những tâm tư tình cảm dành cho Đảng, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết, băn khoăn, trăn trở của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong Báo cáo tổng kết cuộc thi, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc -Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia đã khẳng định: “Cuộc thi thực sự là diễn đàn tự nguyện, dân chủ để nhân dân bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, trách nhiệm và sự tin yêu của mình đối với Đảng, đối với đất nước và dân tộc; đồng thời, cũng là một kênh thông tin quan trọng góp ý các văn kiện trình Đại hội XI của Đảng”.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, đã cảm ơn sự phối hợp, ủng hộ của các ban, bộ, ngành Trung ương, các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia nhiệt tình đầy tâm huyết trách nhiệm của đông đảo các tầng lớp nhân dân ở trong nước và ngoài nước, góp phần quan trọng vào sự thành công của cuộc thi. Kết quả cuộc thi không dừng lại ở các giải thưởng mà ý nghĩa, giá trị của nó lớn hơn rất nhiều, các bài dự thi là tiếng nói tâm tư, nguyện vọng của nhân dân từ khắp mọi miền đất nước với Đảng, mong muốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Sự quan tâm của đông đảo tập thể, cá nhân dự thi cho thấy lòng dân luôn hướng về Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, một lòng quyết tâm theo Đảng.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba; 20 giải khuyến khích cho các cá nhân, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải khuyến khích cho các tập thể.

alt

Các cá nhân đoạt giải trong Cuộc thi Đảng trong cuộc sống hôm nay


Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự trở thành diễn đàn để nhân dân bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, trách nhiệm và sự tin yêu của mình đối với Đảng, với đất nước và dân tộc. Đồng thời, cuộc thi sẽ là một kênh thông tin quan trọng góp ý vào các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XI.

Hải Bình

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN VÀ TẬP THỂ ĐOẠT GIẢI

Giải cá nhân:

Giải Nhất: Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phòng nghiệp vụ I, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi ViệtNam khuc vực Bắc Trung Bộ.

Giải Nhì: Ông Trần Quang Tạo (tỉnh Vĩnh Phúc); Chị Trần Nguyễn Ngọc Phượng, Đoàn trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Giải Ba: Huỳnh Trung Trinh (Bắc Ninh); Phạm Ngọc Linh (Nam Định); Thái Bá Đức (Nghệ An); Lê Thị Cúc (TP Hải Phòng); Trương Thanh Thảo (Chi nhánh công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện tại TP Hồ Chí Minh; Ngô Minh Vinh (Công ty Thông tin di động Hà Nội); Nguyễn Cảnh Thịnh (Ban quản lý dự án xây dựng công trình HUDTOWER); Nguyễn Thị Hồng Cẩm (Học viện An ninh nhân dân).

Giải tập thể:

Giải Nhì: Tỉnh đoàn Lào Cai; Đảng bộ Bưu điện Trung ương.

Giải Ba: Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đảng bộ Xí nghiệp liên doanh VietsovPetro; Thành đoàn Hà Nội; Đảng bộ Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam; Chi bộ Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ.


Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả