Trao tặng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam các tủ sách điện tử

Ngày đăng: 06/09/2023 - 17:09

Chiều 06/9/2023, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) về xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị và trao tặng 02 tủ sách điện tử: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tủ sách Chi bộ và một số đầu sách lý luận chính trị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có các đồng chí: Đặng Trần Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Đảng ủy, Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy; Văn phòng Đảng ủy; Ban Tuyên giáo Đảng ủy. Về phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có các đồng chí: PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập; Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập; Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà xuất bản; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Hà Nội.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu khái quát chức năng, nhiệm vụ của Nhà xuất bản; công tác xây dựng và phát triển các tủ sách giấy và điện tử của Nhà xuất bản trong thời gian qua; ý nghĩa của các tủ sách đối với việc thực hiện công tác đảng, công tác chuyên môn của các cơ quan, đơn vị và trao tặng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 2 tủ sách điện tử: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tủ sách Chi bộ cùng một số đầu sách lý luận chính trị.

Là một trong những nhà xuất bản đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, trong những năm vừa qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã đầu tư trang thiết bị, thực hiện số hóa các ấn phẩm đã xuất bản và phát hành sách điện tử trực tuyến, qua đó đã góp phần đưa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và đông đảo bạn đọc.

Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngTủ sách Chi bộ là 2 trong số các tủ sách điện tử do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng, phát hành, đến nay đã cập nhật được hàng trăm ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn. Tủ sách đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập của cán bộ, đảng viên trong việc triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khoá XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới” cũng như việc trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cấp ủy, chi bộ và đảng viên ở cơ sở.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm nhấn mạnh, buổi làm việc được tổ chức là cơ hội để hai đơn vị trao đổi về nhu cầu hợp tác các ấn phẩm liên quan đến công tác xây dựng Đảng, góp phần cung cấp nguồn tài liệu cho cán bộ, đảng viên trong Tập đoàn, cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng 02 tủ sách điện tử: Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tủ sách Chi bộ và một số đầu sách mới, có giá trị cho đồng chí Đặng Trần Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai cơ quan đã trao đổi nhiều vấn đề, nội dung liên quan đến công tác xuất bản các sách, tài liệu phục vụ hoạt động của chi bộ, công tác Đảng; phối hợp xuất bản và phát hành lịch blốc… Kết quả làm việc mở ra triển vọng xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa hai cơ quan trên các mặt công tác, đặc biệt trong việc phát hành sách, tài liệu phục vụ nghiên cứu, học tập, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Đặng Trần Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Theo đồng chí Đặng Trần Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, việc trao tặng các tài khoản đọc các tủ sách của Nhà xuất bản là hoạt động hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, những gợi mở hợp tác tại buổi làm việc sẽ giúp cán bộ, đảng viên của Tập đoàn hiểu rõ hơn nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, đồng thời mong muốn, Nhà xuất bản sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, nhất là trong hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận