Trao tặng sách cho Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Ngày đăng: 03/11/2010 - 10:11

Ngày 2-11-2010, Đoàn đại biểu Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông) do đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương và trao tặng sách cho Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại quê hương đồng chí - xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

alt

Đón tiếp Đoàn đại biểu và tiếp nhận sách có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh; các đồng chí lãnh đạo: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, báo Bắc Ninh; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã Từ Sơn và xã Phù Khê.

Đồng chí Nguyễn Văn Cừ là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Cách đây gần 70 năm, ngày 26-8-1941, đồng chí đã anh dũng hy sinh trước mũi súng quân thù khi mới 29 tuổi đời nhưng đã có 11 năm tuổi đảng (trong đó 2 năm giữ cương vị Tổng Bí thư). Những năm qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia đã ra mắt bạn đọc nhiều ấn phẩm có giá trị về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí như: Nguyễn Văn Cừ - tiểu sử; Nguyễn Văn Cừ - một số tác phẩm, Nguyễn Văn Cừ - nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, Nguyễn Văn Cừ với cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh… Nhân dịp này, 40 đầu sách đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia trao tặng cho Tủ sách Nguyễn Văn Cừ.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, đồng chí Nguyễn Duy Hùng đã bày tỏ “hy vọng những ấn phẩm có giá trị này sẽ góp phần cung cấp cho nhân dân và khách hành hương những tài liệu thiết thực phục vụ việc nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, về truyền thống lịch sử cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng…”.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường cảm ơn và đánh giá cao hoạt động đầy ý nghĩa của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng thời giao trách nhiệm cho các đồng chí phụ trách Tủ sách Nguyễn Văn Cừ tiến hành quản lý và khai thác có hiệu quả các đầu sách để không phụ lòng tin, sự quan tâm của các cơ quan Trung ương.

Giao Linh


Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả