Triển vọng hợp tác triển khai hệ thống giáo trình, tài liệu điện tử của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày đăng: 22/03/2024 - 15:03

Sáng 21/3/2024, tại Hà Nội, Lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có buổi làm việc về công tác phối hợp triển khai xuất bản giáo trình, tài liệu, trong đó mở ra triển vọng hợp tác xuất bản các giáo trình, tài liệu trên hệ thống xuất bản điện tử. PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện và đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: PGS.TS. Mai Đức Ngọc, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Trần Thanh Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm vừa qua, công tác phối hợp giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Các cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học, giới thiệu ra mắt sách được hai cơ quan phối hợp tổ chức hiệu quả. Nhiều ấn phẩm được xuất bản tại Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật có giá trị lý luận và thực tiễn, cung cấp nguồn tài liệu phong phú cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên của nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai cơ quan đã cùng trao đổi về hoạt động xuất bản các giáo trình, tài liệu, đặc biệt là chủ trương tái bản, xuất bản các giáo trình, tài liệu tham khảo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trên hệ thống xuất bản điện tử của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại trang https://sachquocgia.vn.

PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo hai cơ quan thống nhất khẳng định, việc hợp tác xuất bản điện tử các giáo trình, tài liệu của Học viện là một hướng mới và là xu thế tất yếu, gợi mở nhiều cơ hội và rất cần được quan tâm, tiếp tục tổ chức các buổi làm việc để triển khai cụ thể. Trước mắt, sau buổi làm việc, Nhà xuất bản sẽ hỗ trợ, tặng Học viện 100 tài khoản truy cập trang https://sachquocgia.vn, để đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường đọc, tham khảo, nghiên cứu 10 cuốn giáo trình lý luận, chính trị (Dành cho bậc đại học chuyên và không chuyên) và các sách điện tử thuộc Tủ sách Ban chỉ đạo 35 nhằm giúp đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện trải nghiệm những tiện ích mà hệ thống xuất bản điện tử của Nhà xuất bản mang lại, đồng thời cập nhật nguồn tài liệu chính thống về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả