Trường Đại học Hoa Sen hợp tác với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật

Ngày đăng: 03/11/2020 - 16:11

Sáng 31/10/2020, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt Ban Tu thư và công bố kế hoạch hợp tác chiến lược với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, hứa hẹn mang đến những đầu sách có giá trị không chỉ cho sinh viên của trường mà cho cả cộng đồng.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Được thành lập vào năm 2009 với mong muốn thực hiện tốt nhất sứ mệnh giáo dục hiện đại, khai phóng; Ban Tu thư đã công bố và giới thiệu đến đông đảo độc giả nhiều đầu sách có giá trị trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, vào tháng 6/2017, Ban Tu thư có thông báo giải thể. Và hôm nay, Ban được phục dựng theo Quyết định số 1346/QĐ-ĐHHS ngày 30/7/2020.

Trong lần trở lại này, không chỉ gói gọn trong phạm vi xuất bản sách phục vụ việc giảng dạy, học tập của nội bộ, Ban Tu thư còn mang vai trò kết nối cộng đồng trí thức, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước, chịu trách nhiệm khai thác đề tài, tổ chức nội dung sách hay, chọn lọc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao dân trí trong cộng đồng.

Với tinh thần đó, các tủ sách dự kiến sẽ cho ra mắt trong thời gian tới gồm: tủ sách Khai Phóng, tủ sách Tinh hoa Quản trị, tủ sách Kỷ nguyên số, tủ sách Giới&Nữ quyền, tủ sách Việt Nam Học, tủ sách Vườn Trẻ Thơ, tủ sách Hạt Giống (giới thiệu, công bố những tác phẩm đầu tiên, những công trình nghiên cứu, sáng tạo của bạn trẻ).

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và đồng chí Phạm Chí Thành, Q. Giám đốc - Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng Biên tập - Xuất bản Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cùng trao bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Cùng với việc ra mắt, trong chiến lược xuất bản sắp tới, Ban Tu thư sẽ hợp tác cùng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện kế hoạch hợp tác nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh của hai đơn vị trong lĩnh vực tổ chức, khai thác, công bố, quảng bá các dự án sách, các chương trình sách, các tựa sách đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà, sự phổ cập tri thức trong cộng đồng…

“Sách là người thầy vĩ đại của tất cả chúng ta. Mỗi người khi tiếp xúc với sách sẽ phát triển tính nhân văn, học hỏi được nhiều kiến thức của nhân loại. Ban Tu thư sẽ lựa chọn những đầu sách, tác phẩm lớn có giá trị đối với nhà trường nói riêng và giáo dục nói chung để lan tỏa đến với tất cả mọi người. Việc Ban Tu thư hợp tác với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật để xuất bản những tác phẩm của mình là một chiến lược rất quan trọng”, PGS. TS. Thái Bá Cần khẳng định.

Trong quá trình hoạt động, Ban Tu thư luôn đón chào sự cộng tác, liên kết, mong muốn cùng hợp tác với các học giả, chuyên gia, tác giả, dịch giả trong và ngoài nước, phát hiện, kiếm tìm những ý tưởng, những công trình, tác phẩm giá trị… để giới thiệu, lan tỏa tri thức hiện đại đến cộng đồng.

Bình luận

Bài viết liên quan | Xem tất cả