Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư (trong lĩnh vực dân sự và tố tụng dân sự) (xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa, bổ sung)

Cẩm nang nghiệp vụ dành cho Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư (trong lĩnh vực dân sự và tố tụng dân sự) (xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa, bổ sung)
Tác giả: TS. Nguyễn Thanh Hải - ThS. Châu Thanh Quyền (Đồng chủ biên)
Số trang: 823 trang
Giá tiền: 370.000 đ
Xuất bản: 4/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách Cẩm nang nghiệp vụ dành cho thẩm phán kiểm sát viên luật sư trong lĩnh vực dân sự và tố tụng dân sự (xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa bổ sung) do TS. Nguyễn Thanh Hải và ThS. Châu Thanh Quyền đồng chủ biên tập hợp, đặt ra những tình huống thực tiễn có tính ứng dụng cao liên quan đến lĩnh vực dân sự và tố tụng dân sự. Trong đó, đối với mỗi tình huống đặt ra, các tác giả đề cập những vấn đề nghiệp vụ lưu ý, phù hợp với thực tiễn thực thi pháp luật hiện hành, từ đó, độc giả có cách nhìn vừa tổng quát vừa chi tiết về cách xử lý từng tình huống cụ thể. Cuốn sách bao gồm hai phần: Phần A: Dân sự. Các tình huống liên quan đến một số lĩnh vực dân sự thường phát sinh tranh chấp bao gồm:I. Thừa kế; II. Quyền sử dụng đất, quyền về lối đi qua; III. Hợp đồng về quyền sử dụng đất, giao dịch về nhà ở; IV. Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; V. Các tranh chấp khác. Phần B: Tố tụng dân sự. Các tình huống từ khi có yêu cầu khởi kiện cho đến giai đoạn kháng cáo, kháng nghị các bản án, quyết định sơ thẩm, bao gồm 8 nội dung: I. Khởi kiện và thụ lý vụ án; II. Người tham gia tố tụng; III. Cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng; IV. Chứng cứ và chứng minh; V. Các biện pháp khẩn cấp tạm thời; VI. Thủ tục hòa giải và chuẩn bị xét xử; VII. Phiên tòa sơ thẩm; VIII. Kháng cáo, kháng nghị.

  Với bao tâm huyết, trăn trở, kỳ vọng của các tác giả được gửi gắm trong cuốn sách, nhằm xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân. Cuốn sách là tài liệu có giá trị thiết thực về mặt lý luận và thực tiễn, là tài liệu tham khảo hữu ích đối với Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án trong quá trình giải quyết các vụ việc về dân sự; đồng thời là nguồn tài liệu phục vụ nghiên cứu học tập đối với sinh viên chuyên ngành luật, các luật sư và nhân dân có thêm vốn kiến thức để bảo vệ tốt hơn quyền dân sự.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Luật sư Phạm Thanh Hữu
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 59.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: TS. Hồ Sỹ Ngọc (Chủ biên)
  Giá tiền: 145.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 109.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Quang Tiệp
  Giá tiền: 213.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 62.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 63.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Phạm Hồng Thái, PGS.TS. Bùi Tiến Đạt (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ