Hội nghị Genève về Đông Dương năm 1954 - Góc nhìn của người trong cuộc

Hội nghị Genève về Đông Dương năm 1954 - Góc nhìn của người trong cuộc
Tác giả: Nguyễn Minh Tiến
Số trang: 155 trang
Giá tiền: 155.000 đ
Xuất bản: 10/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Hiệp định Genève là một thắng lợi lớn của nhân dân Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới. Để có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, từ truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, sự mưu trí, sáng tạo của toàn dân và toàn quân ta, từ truyền thống hòa bình và hòa hiếu của ngoại giao Việt Nam và từ sự tham gia đóng góp trực tiếp của thế hệ cán bộ đối ngoại “Điện Biên” trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.

  Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) là một trong những người từng trực tiếp tham gia phục vụ phái đoàn Chính phủ ta đi dự Hội nghị Genève và góp phần vào thành công của Hội nghị.

  Cuốn sách Hội nghị Genève về Đông Dương năm 1954 - Góc nhìn của người trong cuộc là những dòng hồi ức của tác giả về Hội nghị Genève năm 1954. Qua cuốn sách tác giả đã hồi tưởng và ghi lại một cách rất chân thực, sống động về quá trình đàm phán tại Hội nghị Genève về Đông Dương năm 1954: bối cảnh lịch sử, diễn cố quả biến của Hội nghị Genève, tổng kết những bài học làm giàu thêm truyền thống ram ngoại giao vốn đã phong phú của ông cha ta. Qua đó chúng ta lại có dịp cùng nhau ôn lại sự kiện lịch sử vĩ đại hào hùng của dân tộc để thấy hết những khó khăn cũng như thuận lợi khi chúng ta bước vào cuộc Hội nghị này, hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa to lớn của Hiệp định Genève đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta cũng như đối với các dân tộc bị áp bức trên thế giới, đồng thời giúp cho các thế hệ cán bộ đối ngoại hôm nay và mai sau có thêm kiến thức, bản lĩnh và kinh nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó trong thời kỳ mới của cách mạng.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 360.000 đ
  Tác giả: Thép Mới
  Giá tiền: 65.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Công Trục
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Vi Dân (Chủ biên) - ThS. Mai Văn Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Lưu Thúy Hồng (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: TS. Ruvislei González Saez
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bộ Quốc phòng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Bảo tàng Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 199.000 đ
  Tác giả: TS. Ngô Đức Mạnh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trần Công Trục (Chủ biên)
  Giá tiền: 181.000 đ
  Tác giả: Vũ Dương Huân
  Giá tiền: 84.000 đ
  Tác giả: Đại tá, PGS.TS. Hoàng Văn Phai; Trung tá, TS. Nguyễn Quang Tạo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 112.000 đ
  Tác giả: Thiếu tướng. GS.TS. Nguyễn Hồng Quân
  Giá tiền: 168.000 đ