Luật bảo hiểm y tế năm 2008 và văn bản hướng dẫn thi hành (Tái bản có bổ sung)

Luật bảo hiểm y tế năm 2008 và văn bản hướng dẫn thi hành (Tái bản có bổ sung)
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản:
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • alt

  Số trang: 174 trang

  Giá: 19.000đ

  Cuốn sách gồm có 7 văn bản hướng dẫn thi hành cung cấp cho bạn đọc một cách cụ thể và rõ ràng về: đối tượng, mức đóng, trách nhiệm, phương thức đóng bảo hiểm, vấn đề thanh toán chi phí khám bệnh,

  chữa bệnh bảo hiểm y tế; vấn đề tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm; quyền và trách nhiệm của các bên liên quan đến bảo hiểm y tế… trong đó luật cũng đề cập khá chi tiết đến vấn đề tham gia bảo hiểm y tế của những người tự nguyện.

  Luật đã quy định 24 nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế và 1 nhóm đối tượng khác để Chính phủ tuỳ tình hình cụ thể quy định thêm nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm y tế. Trong đó có 11 đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế từ nguồn ngân sách Nhà nước đảm bảo như: trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, cựu chiến binh, bảo trợ xã hội, người nghèo, người cao tuổi… Luật cũng quy định có 14 trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế như: khám sức khỏe, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, khám chữa bệnh nghiện ma tuý, rượu hoặc chất gây nghiện khác; người tự tử, tự gây thương tích, tổn thương do hành vi vi phạm pháp luật gây ra…

  Các thông tin trong cuốn sách cũng cho thấy, việc tổ chức khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế, cơ sở khám chữa bệnh, đăng ký khám chữa bệnh, tuyến điều trị, thủ tục cũng được quy định chặt chẽ; người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã, huyện, trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc Trung ương theo quy định của Bộ Y tế. Đây là các quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với điều kiện lưu trú, làm việc và sinh sống.

  Với các chế tài xử lý vi phạm, Luật cũng quy định rõ: những trường hợp người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm y tế hoặc đóng không đầy đủ sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

  Đây là đạo luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và bước đi quan trọng tạo đà tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chính sách xã hội hoá công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với mục tiêu cao cả là xây dựng chính sách y tế công bằng, hiệu quả và phát triển. Nhằm giúp bạn đọc nắm bắt các thông tin về vấn đề nêu trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tái bản có bổ sung cuốn sách Luật bảo hiểm y tế năm 2008 và văn bản hướng dẫn thi hành.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Luật sư Phạm Thanh Hữu
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 59.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: TS. Hồ Sỹ Ngọc (Chủ biên)
  Giá tiền: 145.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 109.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Quang Tiệp
  Giá tiền: 213.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 62.000 đ
  Tác giả: Luật sư Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 63.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Phạm Hồng Thái, PGS.TS. Bùi Tiến Đạt (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ