Pháp luật về hợp đồng trong thương mại và đầu tư - Những vấn đề pháp lý cơ bản

Pháp luật về hợp đồng trong thương mại và đầu tư - Những vấn đề pháp lý cơ bản
Tác giả: TS. Nguyễn Thị Dung (Chủ biên)
Số trang: 478 trang
Giá tiền: 53.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách này dành cho những bạn đọc quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu về luật kinh tế; đặc biệt là các doanh nghiệp và những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Các quy định mới nhất về hợp đồng trong đời sống dân sự và các quan hệ kinh doanh trên cơ sở Bộ luật dân sự năm 2005 và Luật thương mại năm 2005 đã được các tác giả cập nhật và phân tích, chia thành 3 nội dung chính:

  Phần thứ nhất phân tích tổng quan pháp luật về hợp đồng trước năm 2005 và pháp luật hiện hành về hợp đồng trong thương mại và đầu tư, qua đó cung cấp những nhận thức cơ bản về pháp luật hợp đồng và nguyên tắc áp dụng pháp luật hợp đồng, những nhận thức cần thiết vè nguồn luật và vấn đề áp dụng pháp luật, thói quen, tập quán thương mại, vấn đề ký kết và thực hiện hợp đồng, phòng tránh rủi ro và những điểm cần chú ý khi ký kết và thực hiện hợp đồng.

  Phần thứ hai phân tích, bình luận những vấn đề pháp lý cơ bản về các loại hợp đồng: mua bán hàng hoá, đại lý mua bán hàng hoá, tham gia bán hàng đa cấp, uỷ thác mua bán hàng hoá, kỳ hạn và hợp đồng quyền chọn, nhượng quyền thương mại, logistic, mua bán doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh, hợp đồng BOT, BTO, BT và hợp đồng điện tử,…Các bài viết đều xuất phát từ góc độ lý luận kết hợp phân tích thực tiễn, thông qua đó đúc rút các vấn đề mang tính kinh nghiệm, kỹ năng trong ký kết, thực hiện hợp đồng.

  Phần thứ ba cung cấp 10 mẫu hợp đồng thông dụng trong thương mại và đầu tư.

  Sách gồm 478 trang. Bạn đọc có thể tìm mua tại Nhà sách 24 Quang Trung - Hà Nội hoặc các chi nhánh của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại các địa phương với giá bán 53.000đ.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: PGS.TS.GVCC. Phan Trung Hiền (Chủ biên) - ThS. Huỳnh Thị Trúc Giang - TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh - ThS. GVC. Trần Khắc Qui - ThS. Bùi Thị Mỹ Hương
  Giá tiền: 175.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 24.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 21.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 29.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 33.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 16.000 đ
  Tác giả: TS. Lê Vĩnh Châu (Chủ biên)
  Giá tiền: 145.000 đ