Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thừa kế

Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thừa kế
Tác giả: Quốc hội
Số trang: 246 trang
Giá tiền: 29.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Thừa kế là một quan hệ pháp luật dân sự, trong đó các chủ thể của quan hệ thừa kế bao gồm người để lại di sản và người thừa kế. Người để lại di sản chỉ có thể là cá nhân, mà không bao giờ là pháp nhân, cơ quan nhà nước hoặc tổ chức; nhưng người thừa kế có thể là cá nhân, hoặc cơ quan nhà nước, hoặc bất kỳ một chủ thể nào khác. Trong pháp luật dân sự, quyền để lại di sản của người có tài sản cho người thừa kế và quyền thừa kế di sản của người khác là hai nội dung cơ bản của quyền thừa kế được pháp luật công nhận và bảo vệ.

  Từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công (1945) đến nay, các quy định pháp luật về thừa kế đã được thay đổi, bổ sung, chỉnh lý không ngừng nhằm phù hợp với thực tiễn cuộc sống và yêu cầu phát triển. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã khiến người dân lúng túng trong việc nắm bắt các quy định pháp luật bổ sung mới. Do vậy, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản  cuốn sách Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thừa kế của tác giả Dương Bạch Long và Nguyễn Xuân Anh. Cuốn sách được viết ngắn gọn, xúc tích; đặc biệt là những vấn đề, tình huống mà người dân thường gặp và có nhiều khúc mắc trong quan hệ thừa kế đã được tác giả tổng hợp và viết dưới dạng các câu hỏi và trả lời - một hình thức cung cấp thông tin hệ thống, nhanh gọn và dễ hiểu nhất. Sách gồm 2 phần:

  Phần 1: Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thừa kế, bao gồm 110 câu hỏi và trả lời, giải thích cụ thể về các quy định của pháp luật thừa kế; giải quyết các tình huống hay gặp phải trong thực tiễn.

  Phần 2 là Các quy định của pháp luật về thừa kế trong Bộ luật dân sự năm 2005.

  Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thừa kế là cuốn sách pháp luật phổ thông dễ đọc và dễ hiểu, các vấn đề được lựa chọn trình bày bám sát với cuộc sống thực tiễn đang diễn ra. Cuốn sách là tài liệu bổ ích cho nhân dân và cán bộ cơ sở nắm vững những quy định của pháp luật về thừa kế. Sách gồm 246 trang với giá 29.000 đồng, được bán tại Nhà sách 24 Quang Trung Hà Nội, các Chi nhánh của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia và các hiệu sách trong toàn quốc.

  MAI LAN

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 19.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 26.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 22.000 đ
  Tác giả: ThS. Luật sư Lê Thị Dung
  Giá tiền: 320.000 đ
  Tác giả: Luật gia, TS. Trương Hồng Quang
  Giá tiền: 115.000 đ