Tổng quan Luật Hình sự Việt Nam (Tái bản có sửa chữa, bổ sung)

Tổng quan Luật Hình sự Việt Nam (Tái bản có sửa chữa, bổ sung)
Tác giả: PGS.TS. Trịnh Tiến Việt
Số trang: 447 trang
Giá tiền: 288.000 đ
Xuất bản: 5/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Luật Hình sự là một trong số những ngành luật độc lập, lâu đời trong hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam, bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành xác định những hành vi nguy hiểm cho xã hội bị coi là tội phạm, đồng thời quy định hình phạt có thể áp dụng đối với các tội phạm ấy, cũng như những vấn đề khác liên quan đến xác định tội phạm và trách nhiệm hình sự. Cuốn sách Tổng quan Luật hình sự Việt Nam (Tái bản có sửa chữa, bổ sung) do PGS.TS. Trịnh Tiến Việt biên soạn là kết quả nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm và thực tiễn hơn 20 năm nghiên cứu khoa học và giảng dạy của tác giả.

  So với lần xuất bản trước, tác giả đã giảm bớt bốn chương và rút gọn một số nội dung, đồng thời cập nhật thêm các kiến thức mới của khoa học Luật Hình sự và đặc biệt, bổ sung thêm chương mới “Sơ đồ tư duy trong Luật Hình sự Việt Nam và một số vấn đề cơ bản về định tội danh” để phục vụ việc nghiên cứu, tìm hiểu, giảng dạy, học tập, và áp dụng pháp luật hình sự, nắm vững quá trình xuyên suốt từ khi chủ thể thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là tội phạm đến khi được xóa án tích và khả liên quan đến trách nhiệm hình sự trong quá trình này.

   Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích, cung cấp cho bạn đọc, đặc biệt là giảng viên, sinh viên, học viên tại các cơ sở đào tạo Luật và cán bộ làm công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm hình sự trên cả nước những vấn đề cốt lõi, mang tính tổng quan về cơ sở khoa học của Luật Hình sự Việt Nam.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Ngân - TS. Nguyễn Thị Hồng Yến (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 14.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 89.000 đ
  Tác giả: TS. Phan Thanh Hà
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Luật sư Trương Thanh Đức (Trọng tài viên VIAC)
  Giá tiền: 287.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 22.000 đ
  Tác giả: Quốc hội
  Giá tiền: 25.000 đ
  Tác giả: Luật gia Trương Ngọc Liêu
  Giá tiền: 57.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Vũ Công Giao – PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu – PGS.TS. Đặng Minh Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 271.000 đ