Bí ẩn của vốn: Vì sao chủ nghĩa tư bản thành công ở phương Tây và thất bại ở mọi nơi khác

Bí ẩn của vốn: Vì sao chủ nghĩa tư bản thành công ở phương Tây và thất bại ở mọi nơi khác
Tác giả: Hernando de Soto
Số trang: 311 trang
Giá tiền: 135.000 đ
Xuất bản: Tháng 5/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Nhà kinh tế học vĩ đại người Pháp Jean Baptiste Say đã tin rằng “về bản chất, vốn luôn là phi vật chất vì không phải vật chất tạo ra vốn mà là giá trị của vật chất ấy, giá trị không có cái hữu hình”.

  Vì sao căn nguyên của vốn lại trở nên bí ẩn như vậy? Vì sao các quốc gia giàu có của thế giới, với những lời khuyên kinh tế quá ngắn ngủi, lại không giải thích quyền sở hữu chính thức cần thiết đến thế nào cho việc hình thành vốn? Câu trả lời là, cực kỳ khó mường tượng ra quá trình nằm trong hệ thống quyền sở hữu chính thức... Nó được che giấu trong hàng ngàn đạo luật, chế độ, quy chế và các định chế điều khiển hệ thống.

  Cho đến nay, các nước phương Tây đã vui sướng coi hệ thống tạo vốn của họ là hoàn toàn đương nhiên và không cho phép lịch sử được ghi chép vào văn bản. Lịch sử đó phải được khôi phục lại. Cuốn sách Bí ẩn của vốn: Vì sao chủ nghĩa tư bản thành công ở phương Tây và thất bại ở mọi nơi khác của tác giả Hernando de Soto, nhà kinh tế học người Peru, nổi tiếng với các công trình nghiên cứu về kinh tế không chính thức và tầm quan trọng của kinh tế và quyền sở hữu; chủ tịch Học viện Tự do và Dân chủ, có trụ sở tại Lima Peru là một nỗ lực nhằm mở lại cuộc thăm dò nguồn gốc của vốn và do đó giải thích cách thức sửa chữa những thất bại kinh tế của các nước nghèo.

  Cuốn sách được dịch từ nguyên bản tiếng Anh bởi dịch giả Nguyễn Quang A và xuất bản lần thứ nhất năm 2006, lần thứ hai năm 2016, lần thứ ba năm 2017 và đây là lần xuất bản thứ tư.

  Đây là cuốn sách có giá trị nghiên cứu, tham khảo tốt, đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các nhà nghiên cứu, quản lý, giảng viên, sinh viên…

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Klaus Schwab và Thierry Malleret
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Tất Thịnh
  Giá tiền: 350.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Châu Hoàng Thân
  Giá tiền: 116.000 đ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - GS. Fredmund Malik - TS. Nam Nguyễn
  Giá tiền: 98.000 đ
  Tác giả: Winston Ma; Biên dịch và Hiệu đính: Lê Tuấn Anh, Phạm Xuân Nam, Trương Như Hiếu, Nguyễn Duy Tuấn, Trịnh Lan Hương
  Giá tiền: 220.000 đ
  Tác giả: Nicholas Johnson, Brendan Markey-Towler
  Giá tiền: 215.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Xuân Phi
  Giá tiền: 214.000 đ
  Tác giả: Fredmund Malik; Biên dịch: Quỳnh Anh, Minh Thu, Anh Đức; Người hiệu đính: Sơn Phạm, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Daine Coyle; Người dịch: TS. Dương Hải Hà, TS. Lê Minh Toàn, ThS. Nguyễn Thị Vân Anh; Người hiệu đính; Tô Hoàng Việt Linh
  Giá tiền: 268.000 đ
  Tác giả: TS. Phạm Minh Điển, TS. Hoàng Xuân Hòa, GS.TS. Đỗ Đức Bình, TS. Phạm Ngọc Thắng, TS. Trịnh Mai Vân (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ