Bông sen vàng - Cuốn sách ghi dấu thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 25/08/2022 - 15:08

Hồ Chí Minh là một trong số rất ít nhân vật trong lịch sử đã trở thành một huyền thoại ngay từ khi còn sống. Người là hiện thân đầy đủ nhất, cao đẹp nhất của tấm gương đạo đức cách mạng; là hiện thân của sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc gắn liền với phẩm chất cao quý của người cộng sản trong thời đại mới. Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phong cách sống, lao động, làm việc, học tập; tâm hồn, trí tuệ, nghị lực của Người tiêu biểu cho tinh hoa, khí phách dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp của Người, tư tưởng và nhân cách của Người mãi mãi là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… Cuốn sách Bông sen vàng của nhà văn Sơn Tùng là một trong số những tác phẩm đã để lại dấu ấn sâu sắc trong mảng đề tài sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của ông viết về thời niên thiếu của Người.

Cuốn sách Bông sen vàng của nhà văn Sơn Tùng, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành

Bằng tình cảm sâu lắng và lòng thành kính đối với Bác, tác giả đã đi sâu phân tích, làm rõ về tuổi niên thiếu vô cùng sinh động, phong phú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những năm Người sống cùng cha mẹ và anh trai ở Kinh đô Huế. Cuốn sách phác họa đầy đủ, chân thực quá trình hình thành nhân cách ngay từ thuở thơ ấu của vị lãnh tụ kính yêu, mà cái nôi khởi thủy là truyền thống gia đình, đó là những đức tính ham học hỏi, chuyên cần, biết tiết kiệm, chính trực, trọng công bằng và vị tha… Qua cuốn sách người đọc hiểu thêm về tuổi thơ lắm thăng trầm của Bác: lúc bình yên, êm ấm với cha mẹ bên mâm cơm đạm bạc và sống trong sự quý mến của xóm giềng, sau đó lại phải trải đầy biến cố, đau thương - Mẹ và em trai mất. Đi qua những sóng gió ấy, người đọc được biết thêm về những người bạn thuở niên thiếu đã đồng hành cùng Người suốt những tháng năm vui buồn, những cô Hạnh, anh Tuấn, cậu Kỳ, anh Quang,… hết lòng giúp đỡ, chia sẻ khi Người còn là cậu bé Nguyễn Sinh Côn!

Cuốn sách toát lên nét đẹp của tình người và chứa đựng tâm hồn cao cả của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ khi còn là một cậu bé. Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với vận mệnh Tổ quốc, rèn luyện phẩm cách tốt đẹp cho bản thân.

Bình luận