Cẩm nang để cùng con đọc sách

Ngày đăng: 08/01/2019 - 14:01

Tạo sức hấp dẫn để con đọc sách luôn là nỗi trăn trở của nhiều phụ huynh. Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh, nhà sáng lập và điều hành dự án “Sách ơi mở ra” vừa cho ra mắt cuốn “Nuôi dưỡng một người đọc tí hon”, do Nhã Nam ấn hành, khơi gợi và hướng dẫn cha mẹ tạo cảm hứng cho con trẻ đọc sách.

Cuốn sách như một cuốn cẩm nang thu nhỏ dành cho các bậc phụ huynh, những người luôn ngày đêm trăn trở làm thế nào để chọn lựa được một cuốn sách phù hợp cho con mình.

Cuốn sách sẽ lý giải vì sao đọc sách là cần thiết, giúp cha mẹ khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con từ lúc bé thơ đến khi trở thành một người đọc độc lập, chia sẻ cách xây dựng một góc đọc sách đáng yêu trong nhà, gợi ý cách đọc sách cùng con và chọn sách cho con theo từng lứa tuổi, giới thiệu những loại sách khác nhau, những trò chơi với sách để các con thêm hứng thú..

Nuôi dưỡng một người đọc tí hon gồm 5 chương, được viết một cách tự nhiên, chân thực, với những bức ảnh thực tế của các gia đình giúp truyền cảm hứng đến các bậc phụ huynh khác.

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Minh, sinh năm 1981, hiện đang là giảng viên khoa Ngữ văn, Đại học Sư Phạm Hà Nội. Chị là nhà sáng lập Dự án phát triển văn hóa đọc “Sách ơi mở ra” với sứ mệnh thúc đẩy cảm hứng đọc sách, xây dựng thói quen đọc và rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ. Đồng thời chị cũng là chuyên gia tư vấn cho các chương trình phát triển năng lực ngôn ngữ, đặc biệt là năng lực đọc cho các tổ chức phi chính phủ, các trường học và cộng đồng.

MI LAN

Theo Báo Nhân dân

Bình luận