Nội dung cuốn sách tập trung vào phương pháp chăn nuôi một số loại gia cầm để bảo đảm an toàn sinh học như: chăn nuôi gà thả vườn, gà công nghiệp, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những phương pháp ấp trứng làm tăng khả năng sản xuất của đàn mái sinh sản, bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường và an toàn cho sức khỏe cộng đồng.
Cuốn sách kết cấu gồm tám chương:
Chương I: Một số vấn đề chung trong chăn nuôi gia cầm bảo đảm an toàn sinh học;
Chương II: Chăn nuôi gà thả vườn bảo đảm an toàn sinh học;
Chương III: Chăn nuôi gà công nghiệp bảo đảm an toàn sinh học;
Chương IV: Chăn nuôi vịt bảo đảm an toàn sinh học;
Chương V: Chăn nuôi ngan bảo đảm an toàn sinh học;
Chương VI: Chăn nuôi ngỗng bảo đảm an toàn sinh học;
Chương VII: Nuôi chim bồ câu bảo đảm an toàn sinh học;
Chương VIII: Tiêu thụ sản phẩm và các phương pháp ấp trứng bảo đảm an toàn sinh học.
Cuốn sách sẽ là tài liệu thiết thực giúp người dân ở cơ sở có thêm kiến thức trong việc chăn nuôi gia cầm, qua đó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.