Đại văn hào Lev Tolstoy và nghệ thuật tiểu thuyết

Đại văn hào Lev Tolstoy và nghệ thuật tiểu thuyết
Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
Số trang: 0 trang
Giá tiền: 339.000 đ
Xuất bản: 2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Lev Tolstoy (1828-1910) là đại văn hào Nga với tên tuổi và sự nghiệp lừng danh thế giới, đã để lại một kho tàng tác phẩm đồ sộ, giá trị, là tài sản tinh thần vô giá của nền văn học nhân loại như Chiến tranh và hòa bình, Anna Karenina, Phục sinh.... V.I.Lênin từng nhận định, Lev Tolstoy là “tấm gương phản chiếu cách mạng Nga”. 

  Cuốn sách Đại văn hào Lev Tolstoy và nghệ thuật tiểu thuyết của PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch - một chuyên gia văn học Nga giai đoạn nửa sau thế kỷ XIX, tập trung khảo sát thi pháp tiểu thuyết Tolstoy. Từ những nét khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của đại văn hào, tác giả phân tích, bình luận một cách tỉ mỉ, sâu sắc về nội dung một số tác phẩm tiêu biểu và nét tài hoa trong nghệ thuật tiểu thuyết Tolstoy. Những chiêm nghiệm, suy tư sâu sắc của tác giả về những vấn đề căn bản trong tư duy tiểu thuyết của thiên tài Lev Tolstoy lôi cuốn người đọc theo từng trang sách, hòa mình vào từng cốt truyện, từng nhân vật, qua đó phần nào tiếp cận thi pháp tiểu thuyết Tolstoy - một đỉnh cao vời vợi của nghệ thuật toàn nhân loại.

  Đây là một tài liệu bổ ích cho những ai nghiên cứu về Lev Tolstoy, về văn học Nga, về những vấn đề tiểu thuyết trên các phương diện lịch sử, lý luận cũng như văn học so sánh và cả bạn đọc yêu thích văn chương.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tập thể tác giả
  Giá tiền: 436.900 đ
  Tác giả: GS.TS. Tạ Ngọc Tấn
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Đình Thuận
  Giá tiền: 274.000 đ
  Tác giả: Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bắc Ninh
  Giá tiền: Liên hệ