Đèn xanh, đèn đỏ (Xuất bản lần thứ ba)

Đèn xanh, đèn đỏ (Xuất bản lần thứ ba)
Tác giả: Hữu Thọ
Số trang: 228 trang
Giá tiền: 65.000 đ
Xuất bản: Tháng 4/2021
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách thay lời tự sự của nhà báo Hữu Thọ về nghề làm báo và quản lý báo chí. Là một nghề rất vinh quang, nhưng cũng lại hết sức vất vả và nhiều thử thách. Với gần nửa thế kỷ làm nghề, nhà báo Hữu Thọ đã đúc rút được nhiều bài học cho các thế hệ nhà báo sau này như: “Không đổi mới thì không giữ vững được ngọn cờ báo chí”, “Sáng tạo, phát triển mới có thể kiên định”, “Kiên trì đối thoại, hướng về cơ sở”, “Không giữ được bản sắc dân tộc thì không thể giao lưu bình đẳng”, “Nghe được nhiều sẽ hiểu thêm”… Người làm báo phải luôn trau dồi kiến thức, bản lĩnh nghề nghiệp mới có thể làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình.

  Thông qua cuốn sách, nhà báo Hữu Thọ không chỉ phản ánh nhiều vấn đề “nóng” của dư luận và xã hội, mà còn khẳng định, nhà báo chỉ có thể đối thoại với xã hội bằng cách thông tin về những vấn đề thời sự “nóng” đang được xã hội quan tâm, trăn trở. Muốn đối thoại với công chúng báo chí, trước hết nhà báo phải biết nghe, biết nhìn, phát hiện, chọn lọc và phản ánh nhanh nhạy những vấn đề xã hội đang nảy sinh hằng ngày. Từ đó, cuốn sách giới thiệu một số phong cách tác nghiệp của nhà báo khi tiến hành các cuộc phỏng vấn, trao đổi ý kiến với những người có trách nhiệm trong quá trình hoạt động nghề nghiệp.

  Với 18 bài viết, tác giả đã mang đến cho bạn đọc tình yêu đối với nghề làm báo. Một nghề mà theo ông phải xuất phát từ cái đầu và trái tim, phải tin và yêu mới có thể viết hay được.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: ThS. Hoàng Đăng Quang - PGS.TS. Vũ Thanh Sơn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 338.000 đ
  Tác giả: Michael Zweig
  Giá tiền: 328.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. Vũ Ngọc Khánh
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lê Quốc Lý và ThS. Lê Quốc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. NGND. Hà Minh Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Minh Hải
  Giá tiền: 128.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 339.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Đinh Xuân Dũng
  Giá tiền: 516.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Chí Trung, TS. Phạm Văn Kiền và nhà báo Nguyễn Bá đồng chủ biên
  Giá tiền: 132.000 đ
  Tác giả: Sơn Tùng
  Giá tiền: 160.000 đ